Quyết tâm giành huy chương Vàng SEA Games, VFF đã thay đổi lịch thi đấu V.League thế này đây!

VFF chấp thuận từ những yêu cầu của HLV Park Hang-seo, giúp các cầu thủ U23 giữ được phong độ ổn định và tốt nhất để có thể đạt được mục tiêu giành huy chương vàng tại SEA Games 30 tổ chức trên đất Philippines.

VFF và VPF đã thống nhất thay đổi lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo ngành thể thao và VFF vừa qua, HLV Park Hang-seo đề nghị có 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games 30. Yêu cầu của ông Park mới đây đã được VFF và VPF nhất trí ủng hộ.

Ảnh Internet

Qua đó, VFF và VPF đã thống nhất sẽ thay đổi kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia để phục vụ cho mục tiêu lên ngôi vô địch của đội tuyển U22 Việt Nam.

Cụ thể, các vòng đấu của V-League 2019 sẽ có những sự điều chỉnh để có thể kết thúc sớm hơn, dự kiến vòng cuối sẽ diễn ra vào ngày 6/10 thay vì 26/10 như lịch thi đấu ban đầu.

Ảnh Internet

Cùng với đó, trận chung kết Cúp quốc gia cũng được đẩy sớm lên ngày 24/10 thay vì ngày 31/10. Giai đoạn nghỉ giữa kỳ của V-League sẽ diễn ra từ 1-13/6, đây là thời điểm ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung và tham dự King’Cup, giải đấu được tổ chức tại Thái Lan.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang-seo và các cộng sự có thể hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 30.

Ảnh Internet

Việc thay đổi lịch thi đấu các giải vô địch quốc gia cũng không phải chuyện gì quá lạ lẫm khi mùa giải trước, lịch thi đấu lượt về của giải cũng được điều chỉnh theo cách tương tự để ĐT Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Mặc dù phải thi đấu với mật độ dày đặc ở giai đoạn cuối mùa nhưng mọi việc đều có sự đồng thuận của các đội bóng.

Ảnh Internet

Kết quả của sự thay đổi và quyết tâm này đã giúp ĐT Việt Nam thi đấu rất thành công và lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tứ kết một kỳ Asian Cup.

Với sự hỗ trợ từ VFF và VPF, yêu cầu cần có thời gian 5 tuần để chuẩn bị của HLV Park Hang-seo sẽ được đáp ứng đầy đủ và hy vọng rằng với sự hậu thuẫn to lớn ấy từ các cấp lãnh đạo, U22 Việt Nam sẽ có một kỳ SEA Games thành công và lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu này có thể đổi màu huy chương.

Bài liên quan