Trung Quốc từ chối đá King’s Cup, Thái Lan mời đối thủ khác còn mạnh hơn để quyết dạy cho Việt Nam 1 bài học

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã xác nhận thông tin về các cặp đấu tại King’s Cup 2019. ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận Bán kết 2.

ĐT Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 – giải đấu thường niên được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FA) tổ chức. Tất cả 4 trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 6 với sự góp mặt của 4 đội tuyển: Việt Nam, El Salvador, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan. Thể thức thi đấu: 4 đội chia thành 2 cặp đấu, 2 đội thắng vào đá trận chung kết và 2 đội thua sẽ đá tranh hạng 3.

Ảnh Internet

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng FA đã mời ĐT Trung Quốc – đội đã loại Thái Lan khỏi Asian Cup 2019 ở vòng Tứ kết và King’s Cup 2019 là cơ hội để Voi chiến phục hận. Tuy nhiên, đến phút cuối, FA đã phủ nhận và thông báo đội bóng cuối cùng tham gia là El Salvador. Đội bóng đến từ CONCACAF (Bắc Trung Mỹ) có lối đá khó chịu và rực lửa.

Ảnh Internet

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT El Salvador – đội bóng có thứ hạng FIFA cao nhất giải là 73 – ở trận bán kết 2. Đây chính là một thử thách thật sự với thầy trò HLV Park Hang-seo, vì đội tuyển này hơn chúng ta đến 26 bậc (Việt Nam đang xếp thứ 99 FIFA).

Trong khi đó, chủ nhà ĐT Thái Lan sẽ có cơ hội phục thù ĐT Ấn Độ ở trận bán kết 1. Còn nhớ, Voi chiến từng bị “Những chú hổ xanh” đánh bại 1-4 ở trận đấu đầu tiên vòng A VCK Asian Cup 2019 tại UAE hồi tháng 1 vừa qua. Và thất bại đó cũng khiến cho HLV Milovan Rajevac bị FA sa thải ngay lập tức và đưa trợ lý Sirisak Yodyardthai lên nắm tạm quyền.

Ảnh Internet

King’s Cup 2019 cũng là giải đấu đầu tiên mà ĐT Việt Nam trở lại sau 13 năm vắng bóng. Chính vì thế, trang Nation TV đã lý giải: “Các trận đấu ở King’s Cup vẫn sẽ được tính như những trận giao hữu của FIFA và kết quả đó sẽ tác động trực tiếp đến điểm số trên BXH FIFA của các đội, kể cả Việt Nam. Và nếu như, họ giành chiến thắng trước những đội bóng lớn đẳng cấp thế giới sẽ giúp họ giành được nhiều điểm hơn so với việc thi đấu giao hữu với các đội trong khu vực Đông Nam Á.

Ảnh Internet

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở châu Á có thể diễn ra sau ngày tham dự King’s Cup (tháng 06/2019), điều đó sẽ khiến đội tuyển Việt Nam có được lợi thế một cách dễ dàng.”

Bài liên quan