Đội hình vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid: Marcelo đánh bật đàn anh Carlos, Rô béo mất suất vào tay “siêu nhân” này

Chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, Guillem Balague cùng các cộng sự của mình đã chọn ra đội hình vĩ đại nhất Real Madrid.

Guillem Balague hiện đang làm việc với Sky Sports và ông là người có kiến thức sâu rộng về bóng đá Tây Ban Nha. Mới đây trên Sky Sports, Balague cùng các cộng sự của mình đã cùng nhau chọn ra đội hình vĩ đại nhất Real Madrid và được sắp xếp theo sơ đồ 4-3-3.

Thủ môn Iker Casillas (1999-2015)

Thủ thành người Tây Ban Nha được coi là huyền thoại sống của Real Madrid.

Thủ thành người Tây Ban Nha được coi là huyền thoại sống của Real Madrid. 16 năm khoác áo đội bóng Hoàng Gia, Casillas luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi cuộc chinh phục danh hiệu của đội bóng, đáng chú ý là 3 chức vô địch Champions League cùng 5 lần lên ngôi tại đấu trường cao nhất “xứ bò tót” .

Hậu vệ phải Chendo (1982-1998)

Lối chơi mạnh mẽ và niềm tin chiến thắng giúp ông có được sự nghiệp lừng lẫy với 7 chức vô địch La Liga sau 487 trận khoác áo đội bóng Hoàng Gia.

Khát khao chiến thắng của huyền thoại người Tây Ban Nha thể hiện cho giá trị và tinh thần của Real Madrid trong mỗi trận đấu. Lối chơi mạnh mẽ và niềm tin chiến thắng giúp ông có được sự nghiệp lừng lẫy với 7 chức vô địch La Liga sau 487 trận khoác áo đội bóng Hoàng Gia.

Hậu vệ trái Marcelo (2006-nay)

Trong nhiều năm qua, Marcelo rõ ràng là hậu vệ trái hay nhất thế giới với khả năng công thủ toàn diện.

Thật bất ngờ khi Marcelo mới là lựa chọn cho vị trí này chứ không phải là huyền thoại Roberto Carlos. Trong nhiều năm qua, Marcelo rõ ràng là hậu vệ trái hay nhất thế giới với khả năng công thủ toàn diện. Cũng giống như đàn anh huyền thoại Carlos, Marcelo đã giành được 4 chức vô địch La Liga cùng 3 lần lên đỉnh châu Âu sau 12 mùa giải thi đấu cho Real Madrid. Nhưng rõ ràng Marcelo còn kém Carlos 1 bậc và anh được ưu ái khá nhiều khi được xếp vào vị trí tưởng chừng bất khả xâm phạm này trong lịch sử Real.

Trung vệ Sergio Ramos (2005 đến nay)

Ở tuổi 31, Ramos vẫn là lựa chọn số 1 cho vị trí trung tâm hàng phòng ngự của cả Real Madrid lẫn ĐT Tây Ban Nha.

Ở tuổi 31, Ramos vẫn là lựa chọn số 1 cho vị trí trung tâm hàng phòng ngự của cả Real Madrid lẫn ĐT Tây Ban Nha. Anh là hiện thân của chiến binh dũng mãnh, hiệu quả và trung thành.

Trung vệ Fernando Hierro (1989-2003)

Huyền thoại người Tây Ban Nha là mẫu cầu thủ có giác quan nhạy bén với khả năng đọc tình huống và chọn vị trí tuyệt vời.

Huyền thoại người Tây Ban Nha là mẫu cầu thủ có giác quan nhạy bén với khả năng đọc tình huống và chọn vị trí tuyệt vời. Không chỉ xuất sắc trong vai trò phòng ngự, Hierro còn có khả năng ghi bàn đáng nể với 127 bàn thắng sau 14 mùa giải thi đấu cho Real Madrid.

Tiền vệ trung tâm Alfredo Di Stefano (1953-1964)

Ông là khởi nguồn cho lịch sử hào quang của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ông là khởi nguồn cho lịch sử hào quang của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Với 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp (1955-1960), ông tạo ra quan niệm Real Madrid là đội bóng của chiến thắng, là vĩ đại.

Tiền vệ trung tâm Francisco Gento (1953-1971)

Là cầu thủ duy nhất giành 6 chức vô địch châu Âu cùng Real Madrid, Francisco Gento luôn được các thế hệ CĐV đội bóng nhắc tới với lòng tự hào và kiêu hãnh.

Là cầu thủ duy nhất giành 6 chức vô địch châu Âu cùng Real Madrid, Francisco Gento luôn được các thế hệ CĐV đội bóng nhắc tới với lòng tự hào và kiêu hãnh. Với tốc độ và năng lượng thi đấu vô tận, ông đã ghi 179 bàn thắng sau 592 trận thi đấu cho “Kền kền trắng”.

Tiền vệ trung tâm Pirri (1964-1980)

Ông là mẫu cầu thủ đa năng hay nhất lịch sử đội bóng với khả năng thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tiền vệ công hoặc di chuyển sang 2 biên.

Ông là mẫu cầu thủ đa năng hay nhất lịch sử đội bóng với khả năng thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tiền vệ công hoặc di chuyển sang 2 biên. Huyền thoại người Tây Ban Nha đã giành được 10 chức vô địch La Liga cùng 1 lần đưa đội bóng Hoàng gia lên đỉnh châu Âu sau 417 trận thi đấu.

Tiền vệ công Zinedine Zidane (2001-2006)

HLV của Real Madrid trở thành huyền thoại của đội bóng chỉ sau 5 mùa giải thi đấu.

HLV của Real Madrid trở thành huyền thoại của đội bóng chỉ sau 5 mùa giải thi đấu. Ông được ví như nhà ảo thuật gia, một vũ công thiện nghệ với trái bóng và là hiện thân cho triết lý luôn hướng đến thứ bóng đá đẹp.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo (từ 2009 đến nay)

4/5 quả bóng vàng giành được trong màu áo Real Madrid là minh chứng rõ nhất cho sự xuất sắc của siêu sao người Bồ Đào Nha.

4/5 quả bóng vàng giành được trong màu áo Real Madrid là minh chứng rõ nhất cho sự xuất sắc của siêu sao người Bồ Đào Nha. Ronaldo cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real với 422 bàn thắng sau 416 trận.

Trung phong Raul Gonzalez (1992-2010)

18 năm phụng sự trong màu áo trắng giúp “chúa nhẫn” trở thành huyền thoại sống của đội bóng Hoàng Gia.

18 năm phụng sự trong màu áo trắng giúp “chúa nhẫn” trở thành huyền thoại sống của đội bóng Hoàng Gia. Ở thời kỳ đỉnh cao, Raul là sát thủ đáng sợ nhất thế giới với khả năng tận dụng cơ hội tuyệt vời trong vùng cấm. Anh cùng Real Madrid giành được 6 chức vô địch La Liga và 3 lần lên đỉnh châu Âu.

Bài liên quan