Chuyện chưa kể về thầy Park: “Chỉ với 2 câu nói trong phòng thay đồ, U23 Việt Nam cho Thái Lan bài học nhớ đời”

U23 Việt Nam đã thắng 4-0 trước U23 Thái Lan để giành vé dự VCK. Đó là chiến thắng có cách biệt lớn nhất trong lịch sử của bóng đá nam Việt Nam trước người Thái. Nhưng đằng sau dấu mốc ấn tượng ấy là những câu nói ít mà thấm của thầy Park.

“Nào, hôm nay chúng ta đá 3-5-2”

Nửa ngày trước khi bước vào trận quyết đấu với U23 Thái Lan, một bầu không khí căng thẳng bỗng nhiên bao trùm lấy các cầu thủ trẻ. Một thành viên trong đội kể lại rằng: “Lúc ấy, nếu như muốn giành vé dự VCK, U23 Việt Nam không có cách nào khác là phải thắng. Do đó nhiều cầu thủ không tránh khỏi tâm lý căng thẳng”.

Ảnh Internet

HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp. Một cầu thủ của U23 Việt Nam thuật lại câu nói mà anh nhớ như in từ ông Park: “Từ lúc tôi dẫn dắt Việt Nam, chưa có điều gì mà chúng ta không làm được cả. Trước đấy, có ai nghĩ chúng ta thắng được Nhật Bản đâu. Trước đấy, có ai tin rằng chúng ta vào được đến trận chung kết U23 châu Á đâu. Và trước đấy, liệu có ai dám đặt hy vọng rằng Việt Nam sẽ lại vô địch AFF Cup? Do vậy đừng có sợ Thái Lan. Bởi chẳng có điều gì mà chúng ta không làm được cả. Trận đấu này cũng thế thôi!”.

Ông thầy người Hàn Quốc mở sa bàn chiến thuật ra và nói: “Nào, hôm nay chúng ta đá 3-5-2”. “Các cầu thủ ngỡ ngàng. Bởi trước đấy U23 Việt Nam chưa từng đá 3-5-2. Đây là lần đầu tiên chúng ta chơi với sơ đồ này”, một thành viên trong BHL kể lại. “Tôi nhớ ông ấy nhìn về Hoàng Đức và nói rằng: Này, tôi biết cậu từng chơi vị trí này (tiền đạo) ở Viettel tại giải hạng Nhất. Hãy chơi như thế bên cạnh Đức Chinh”, một cầu thủ của U23 Việt Nam kể lại. “Còn Quang Hải, cậu đá tiền vệ trung tâm nhé. Mà thực ra, cậu đá ở đâu cũng tốt cả mà”.

Ảnh Internet

Kim chi cho tất cả mọi người

Chỉ cần hai câu nói của HLV Park Hang Seo, bầu không khí trong phòng họp thay đổi hoàn toàn. Những gì sau đó tất cả đã được chứng kiến. U23 Việt Nam thắng, thậm chí là thắng đậm U23 Thái Lan. 4-0, một tỷ số cách biệt lớn nhất mà một đội nam Việt Nam làm được trước người Thái. Tấm vé dự VCK U23 châu Á với ngôi đầu bảng cùng 9 điểm tuyệt đối, không để thủng lưới bàn nào được U23 Việt Nam giành lấy một cách vô cùng thuyết phục.

Thêm vào đó, HLV Park Hang Seo một lần nữa chứng tỏ ông rất giỏi trong công tác làm tâm lý, bên cạnh khả năng đọc trận đấu và thay người tài tình vốn đã được nhiều người dành lời ca tụng. Không chỉ những cầu thủ mà bản thân các thành viên trong BHL U23 Việt Nam cũng cảm nhận được điều ấy. “Ông Park làm chúng tôi có một cảm giác thoải mái trong làm việc. Có thời điểm, ông ấy nói với chúng tôi: Đúng là có những lúc tôi sẽ tạo ra áp lực và căng thẳng cho mọi người đấy. Công việc của một HLV trưởng mà. Lúc ấy, mọi người thông cảm nhé”, một thành viên trong BHL U23 Việt Nam chia sẻ lại.

Ảnh Internet

Anh nói thêm: “Ông Park cũng rất biết quan tâm đến các cộng sự của mình. Khi có món ngon nào của Hàn Quốc như cơm cuộn, kim chi, ông đều nhớ gói lại để mang đến cho tất cả mọi người, từ BHL đến cầu thủ đội bóng. Với ông không hề có sự phân biệt gì cả. Sự công bằng, hào phóng, quan tâm đến mọi người làm chúng tôi có cảm giác rất thoải mái khi làm việc với ông. Có lẽ cũng vì thế mà tất cả cũng hết lòng hỗ trợ cho thầy Park trong thành công của U23 Việt Nam tại vòng loại vừa rồi”.

Bài liên quan