Quyết mang Cup nhà Vua trở về, thầy Park sẽ tung ra đội hình cực khủng này để đối đầu với Curacao

Bài toán nhân sự ở trận chung kết tiếp tục mang đến những dự đoán thú vị với NHM Việt Nam. Chúng ta hay cùng xem cái tên nào sẽ góp mặt ở trận đấu tới. Với chiến thắng tương đối may mắn của ĐT Việt Nam trước Thái Lan, các học trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào chơi trận chung kết King’s Cup với đối thủ mạnh Curacao.

Ảnh-internet

Đối thủ này là ẩn số với ĐT Việt Nam nhưng qua trận đấu đầu tiên, phần nào đó chúng ta thấy được sức mạnh trong cách chơi của đội bóng Trung mỹ này.

Với những ngôi sao thi đấu tại châu Âu trong đội hình, Curacao sẵn sàng thi triển lối đá hiện đại với khả năng ban bật nhuyễn, trực diện vào trung tâm hàng thủ đối phương.

Ảnh-internet

Vì vậy gần như chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ bố trí đội hình phòng ngự lùi sâu và triển khai tấn công nhanh với nhiều cầu thủ có khả năng chuyển đổi trạng thái tốt.

Ảnh-internet

Trong khung gỗ, Văn Lâm vẫn sẽ được tin tưởng với sự tin cậy mà anh mang lại. Bộ ba hàng thủ có thể sẽ có sự thay đổi khi ở trận đấu với Thái Lan, Tiến Dũng đã chơi không tốt và có nhiều pha xử lý thiếu quyết đoán. Khả năng cao Văn Hậu sẽ được đẩy xuống đá trung vệ lệch trái nhằm hạn chế việc Curacao khai thác khả năng bóng bổng hàng thủ ĐTVN.

Ảnh-internet

Hai cầu thủ sát cạnh bên cạnh Văn Hậu vẫn là Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải, với Ngọc Hải đá trung tâm chỉ huy hàng thủ. Hai biên sẽ là những cầu thủ chuyển đổi trạng thái tốt với tốc độ cao. Khi ấy Hồng Duy chắc chắn ôm toàn bộ biên trái, bên đối diện là sự xuất hiện của Văn Thanh.

Ảnh-internet

Nơi giữa sân sẽ là cuộc chiến thú vị với nhiều cái tên đã thể hiện được năng lực. Tuấn Anh thi đấu gần như trọn vẹn và là sự thử nghiệm thành công ở trận gặp Thái Lan.

Như BLV Quang Huy nhận xét rất chính xác về Tuấn Anh: “Cậu ấy vẫn có sự sẻo dai nhưng khả năng va đập chưa tốt”. Đấy là những nét nổi bật mà chúng ta có thể miêu tả về màn trình diễn của cầu thủ này.

Ảnh-internet

Với khả năng xử lý bóng nhanh, ông Park sẽ rất cần Tuấn Anh trong thế trận phòng ngự phản công, bên cạnh anh vẫn là một Hùng Dũng bền bỉ với nhiệm vụ dọn dẹp tuyến giữa.

Ảnh-internet

Bộ ba trên hàng công sẽ có sự xáo trộn nhỏ. Dù Anh Đức thể hiện vai trò dẫn dắt hàng công nhưng trong thế trận phản công trước Curacao, ông Park muốn những người có tốc độ tốt và gây áp lực liên tục được sử dụng.

Ảnh-internet

Vì vậy Đức Chinh sẽ là mũi công thích hợp nhờ khả năng định hướng phòng ngự cho cả đội và di chuyển cực kỳ hợp lý khi chuyển đổi trạng thái sang tấn công. Khâu cần cải thiện với Đức Chinh là những cú dứt điểm cuối cùng.

Ảnh-internet

Hai cầu thủ hỗ trợ phía sau lần lượt là Quang Hải và Công Phượng. Chúng ta không cần bãn cãi về Quang Hải, như lời ông Park từng nói, “cậu chơi vị trí nào cũng hay cả thôi”.

Còn Công Phượng sẽ sự lựa chọn tối ưu bởi Văn Toàn chỉ phù hợp khi là siêu dự bị của ông Park.

Ảnh-internet

Với đội hình đầy tốc độ kể trên, NHM Việt Nam có thể hi vọng vào một trận đấu sòng phẳng và lần đầu tiên “rinh” về chiếc cúp King’s Cup danh giá của người Thái Lan.

Bài liên quan