Quyết không chịu mất người, LĐBĐ Thái Lan định dùng cách này để “tẩy thẻ” cho cầu thủ đấм Đình Trọng

Nhằm bảo toàn lực lượng dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan có ý định để Supachai nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận ở vòng loại World Cup hoặc King’s Cup.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), tiền đạo Supachai Jaided phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận mở màn vòng chung kết và 1.000 USD cho hành động chơi xấu trung vệ Trần Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra cuối tháng 3 vừa qua.

Đây được coi là tổn thất lớn lao của đội tuyển U23 Thái Lan khi tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra trên sân nhà. Chân sút khoác áo Buriram United hiện tại là một trong những cầu thủ trụ cột của đội tuyển Thái Lan và khẳng định được giá trị trong đội hình nhà đương kim vô địch Thai League

Ảnh Internet

Nhận thức được vấn đề này, FAT đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) với mong muốn chuyển án phạt 2 trận của Supachai ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 sang các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á hoặc King’s Cup tổ chức trên sân nhà.

Tuy nhiên, câu trả lời mà FAT nhận được là “không”. Trang Siam Sport dẫn lời người phát ngôn viên của liên đoàn bóng đá nước này: “Ngay khi Supachai nhận thẻ đỏ, tôi đã có cơ hội trao đổi với bộ phận kỷ luật của AFC. Có vẻ như tại King’s Cup và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Supachai không thể thực hiện án phạt này thay cho vòng chung kết U23 châu Á”.

“Giải vô địch U23 châu Á 2020 còn chưa kết thúc khi diễn ra từ vòng loại đến vòng chung kết. Supachai phải nhận thẻ đỏ từ vòng loại nên cậu ta sẽ phải chịu án phạt ở giải đấu này để nhận thức được rằng đã gây ra thiệt hại cho đội bóng”, người này cho biết.

Ảnh Internet

Trong trường hợp Thái Lan không phải là nước chủ nhà đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020, “Voi chiến” rất có thể đã bị loại. Viễn cảnh đó khiến án phạt của Supachai sẽ được áp dụng khi khoác áo đội tuyển quốc gia ở các đấu trường khác thuộc khuôn khổ của AFC và FIFA.

King’s Cup chỉ được tính là một giải đấu giao hữu, do đó không thể áp dụng hình phạt này.

Từ đó, người phát ngôn viên của FAT kết luận: “Supachai có thể chơi ở cả King’s Cup lẫn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng chắc chắn sẽ vắng mặt ở 2 trận đầu tiên thuộc vòng chung kết U23 châu Á 2020”.

“Còn nếu không có tên trong đội hình U23 Thái Lan, cậu ấy sẽ nhận án phạt cấm 2 trận cấp độ tuyển quốc gia ở các đấu trường do AFC hay FIFA tổ chức”, đại diện của FAT tuyên bố.

Bài liên quan