Tiết lộ lý do HLV HAGL ngăn cản Tuấn Anh lên đội tuyển với thầy Park

HLV Dương Minh Ninh cho biết lúc này chưa phải là thời điểm thích hợp để Tuấn Anh lên hội quân cùng ĐT Việt Nam nếu được HLV Park Hang-seo triệu tập.

Sau thời gian dài vắng bóng trên sân cỏ vì chấ.n thư.ơng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã trở lại trong màu áo HAGL từ đầu V-League 2019. Đánh giá về phong độ cũng như khả năng trở lại ĐT Việt Nam của chàng tiền vệ người Thái Bình, HLV Dương Minh Ninh cho hay:

Ảnh Internet

“Sau 5 trận đấu đầu tiên của HAGL tại V-League 2019, tôi đánh giá tiền vệ Tuấn Anh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình ở khu trung tuyến của đội. Tuy nhiên, cũng vì vừa mới trở lại sau c.hấn thư.ơng nên cậu ta chưa có được 100% phong độ, đặc biệt là vấn đề thể lực.

Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường với một cầu thủ vừa trở lại sau thời gian dài ch.ấn t.hương. Đó cũng chính là lý do tôi chưa đám sử dụng Tuấn Anh nhiều. Cậu ta cần có thêm thời gian để quen lại dần với việc thi đấu ở cường độ cao”.

Ảnh Internet

“Tuấn Anh từng là tuyển thủ Quốc gia nên khi hết chấn thương, người hâm mộ sẽ kỳ vọng cậu ta được gọi trở lại ĐT Việt Nam, HAGL cũng mong điều tương tự. Nhưng việc phải rời xa sân cỏ một thời gian lâu, ít thi đấu với cường độ cao, tôi nghĩ nên cho Tuấn Anh thêm thời gian.

Thực sự tôi không muốn Tuấn Anh chấn thương thêm lần nào nữa. Bóng đá là môn đối kháng, sẽ rất nguy hiểm nếu như mạo hiểm dùng Tuấn Anh ở những trận cầu căng thẳng. Tôi nghĩ thời gian tới, khi Tuấn Anh đạt 100% phong độ thì việc được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển là chuyện dĩ nhiên”.

Ảnh Internet

“Lúc này phong độ của HAGL chưa được tốt, nên tôi không nghĩ đến việc đề cử ai cho HLV Park Hang-seo chuẩn bị tham dự giải giao hữu tới đây ở Thái Lan”, HLV Dương Minh Ninh trả lời cho câu hỏi liệu cầu thủ nào của HAGL tới đây xứng đáng được gọi lên ĐT Việt Nam.

Bài liên quan