4 kiểu ghi bàn mà Messi chưa từng thực hiện thành công dù đã thử nhiều lần, Ronaldo đã thuần thục tới 3 kiểu

Lionel Messi là một cỗ máy ghi bàn khủng khiếp trong lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên có 4 kiểu bàn thắng mà thiên tài người Argentina vẫn chưa thể thực hiện được.

1. Ghi bàn theo kiểu xe đạp chổng ngược

Cú đá này được thực hiện lần đầu bởi Ramon Unzaga Asla, một danh thủ người Chile, năm 1914. Tên gọi Chilena hoặc Chalaca xuất phát từ các nước Mỹ Latin do các cầu thủ Chile thường hay sử dụng cú đá này.

Ảnh Internet

Trong trận đấu với M.U ở lượt về tứ kết Champions League vừa qua, Messi đã cố gắng thực hiện kiểu dứt điểm này nhưng không thành công. Trong suốt sự nghiệp hào hùng của mình, Leo chưa một lần được ăn mừng bàn thắng theo kiểu này dù đã nhiều lần thực hiện.

2. Ghi bàn theo kiểu Trivela

Trivela hay còn được gọi là vẩy má ngoài. Cụ thể là cầu thủ sẽ đá vào trái bóng để chuyền bóng hoặc dứt điểm bằng má ngoài bàn chân. Bóng bay vừa xoáy vừa tạo ra một quỹ đạo vòng cung độc đáo.

Ảnh Internet

Thường người chơi bóng sẽ sử dụng chân không thuận để thực hiện động tác bóng này bởi không cần dùng nhiều lực cho pha bóng. Ricardo Quaresma là chuyên gia trong lĩnh vực này. Trong khi đó, Messi vẫn chưa thực sự thành thục kỹ năng này.

3. Ghi bàn bằng đánh gót

Không nhiều ngôi sao có thể ghi bàn bằng đánh gót.

Ảnh Internet

Danh sách này từng có Cristiano Ronaldo, Thierry Henry, Zlatan Ibrahimovic, Gianfranco Zola hay Rafael Van Der Vaart nhưng chưa có Messi. Tiền đạo người Argentina từng một lần đưa được bóng vào lưới bằng kỹ thuật này trong trận thắng Eibar 4-2 năm 2017 nhưng không được công nhận do lỗi việt vị.

4. Ghi bàn bằng bay người đánh đầu

Ảnh Internet

Trong trận tứ kết lượt đi Cúp Nhà Vua mùa 2011/12, Barca đã giành chiến thắng 2-1 trước Real Madrid trong đó trung vệ Carles Puyol có bàn thắng gỡ hòa 1-1 bằng cú bay người đánh đầu đẹp mắt. Robin Van Persie cũng từng có bàn thắng kinh điển theo kiểu này tại World Cup 2014. Messi từng suýt làm được điều này trong trận chung kết FIFA Club World Cup 2009 với Estudiantes. Tuy nhiên anh bay người ghi bàn bằng… ngực chứ không phải bằng đầu.

 

 

 

 

Bài liên quan