Qatar nhúng chàm, đây sẽ là 5 ứng viên có thể đứng ra đăng cai World Cup 2022: Cơ hội nào cho đại diện châu Á?

5 quốc gia đang đứng trước cơ hội thay thế Qatar để đăng cai World Cup 2022 khi đất nước châu Á có nguy cơ bị tước quyền tổ chức vì nghi án hối lộ.

Ảnh-internet

Hôm qua (18/6), cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ để thẩm vấn về việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Văn phòng công tố viên của Pháp xác nhận rằng ông Platini, 63 tuổi đã bị giam giữ.

Ảnh-internet

Quyết định này được đưa ra nhằm điều tra giai đoạn vị cựu chủ tịch này liên quan đến việc nhận hối lộ của các quan chức Qatar trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2022. Mặc dù đánh bại Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc bỏ phiếu nhưng có tới 22 thành viên trong ủy ban điều hành FIFA bị cáo buộc nhận hối lộ.

Ảnh-internet

Theo Mirror, cuộc điều tra đang ngày càng phức tạp và có khả năng dẫn đến việc Qatar bị tước quyền đăng cai World Cup. Dưới đây là 5 ứng cử viên hàng đầu thay thế Qatar tổ chức giải bóng đá vô địch thế giới 2022.

1. Anh
Đất nước xứ sương mù chưa đăng cai một kỳ World Cup nào kể từ 1966, năm đánh dấu chức vô địch duy nhất của họ cho đến bây giờ. SVĐ cũng như cơ sở vật chất của Anh luôn được đánh giá là tốt và hiện đại nhất. Do đó, Anh được coi là nước sẵn sàng nhất cho việc thay thế Qatar đăng cai World Cup 2022.

Ảnh-internet

SVĐ hàng đầu: Wembley, Old Trafford, Tottenham Hotspur Stadium

2. Mỹ
Lần gần nhất Mỹ đăng cai một kỳ World Cup là năm 1994. Họ lọt vào tới vòng 16 đội năm đó và chịu dừng bước bởi Brazil. Mỹ đang đang là một trong những nước trên đà phát triển mạnh mẽ với giải bóng đá nhà nghề MLS.

Ảnh-internet

SVĐ hàng đầu: Mercedes-Benz, Michigan, Beaver

3. Tây Ban Nha
Tây Ban Nha đăng cai World Cup 1982 và đã lọt qua vòng bảng. Họ luôn là một thế lực đối với bóng đá thế giới trong giai đoạn hoàng kim 2008 đến 2012 với 1 lần đăng quang ngôi vô địch World Cup. Đất nước ‘đấu bò’ sẽ sẵn sàng với những SVĐ nổi tiếng hiện đại.

Ảnh-internet

SVĐ hàng đầu: Camp Nou, Santiago Bernabeu, Wanda Metropolitano

4. Argentina
Tổ chức World Cup 1978, Argentina đã để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ với hình ảnh một nước chủ nhà thân thiện chu đáo. Với những SVĐ kín khán giả, Argentina sẽ là một lựa chọn thay thế rất tốt cho Qatar.

Ảnh-internet

SVĐ hàng đầu: Monumental Antonia, Presidente Juan Domingo, Estadio Mario.

5. Hà Lan
Đất nước Hà Lan nổi tiếng khi sản sinh ra những con người kiệt xuất như Johan Cruyff hay Marco Van Basten nhưng lại chưa từng đăng cai một kỳ World Cup. Những cái tên mới nổi hiện tại khiến cho họ có nhiều hy vọng hơn vào việc đăng cai một giải vô địch thế giới thành công

Ảnh-internet

SVĐ hàng đầu: Johan Cruyff Arena, De Kuip, Philips.

Bài liên quan