Đội nhà rơi vào thế khó, truyền thông Palestine bất ngờ quay sang ‘trách móc’ ĐT Việt Nam vì kỳ tích ở giải châu Á

Tờ báo Football Palestine vừa có bài viết với nhan đề: “Palestine cần một trận hòa may mắn” để nói về mục tiêu của ĐTQG nước này tại vòng loại World Cup 2022.

Ảnh-internet

Theo phân tích của tờ báo này thì chính chiến tích đánh bại Jordan trên chấm luân lưu ở vòng knock-out tại Asian Cup 2019 của tuyển Việt Nam đã gián tiếp “báo hại” tuyển Palestine.

Ảnh-internet

Căn cứ vào bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019 được công bố, tuyển Palestine tụt một bậc và rơi xuống vị trí thứ 100 FIFA, đồng thời không thể nằm trong nhóm 16 đội có thứ hạng cao nhất ở châu Á qua đó phải nằm ở nhóm hạt giống số 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ảnh-internet

Tờ Football Palestine viết: “Palestine đã trải qua một loạt những sự kiện đen đủi. Nếu như cú xe đạp chổng ngược của Mahmoud Wadi trở thành bàn thắng trong trận hòa 0-0 Jordan, nếu Lebanon không chịu nhiều thẻ phạt hơn Việt Nam và nếu Jordan không thua Việt Nam trên chấm luân lưu ở vòng 1/8 Asian Cup thì rất có thể Palestine chứ không phải Việt Nam đã lọt vào top 16, xếp ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup”.

Ảnh-internet

Với việc bị rơi vào nhóm hạt giống số 3 vòng loại World Cup, tờ báo Palestine hy vọng rằng ĐTQG nước này sẽ “gặp may” để rơi vào bảng đấu dễ thở khi lễ bốc thăm được tiến hành vào tháng 7 tới.

Ảnh-internet

Football Palestine cho rằng kịch bản “dễ thở” cho Palestine sẽ là gặp Trung Quốc hoặc UAE thuộc nhóm số 1. Ở nhóm 2, Oman, Việt Nam và Kyrgyzstan được đánh giá là những đối thủ vừa tầm và Palestine hoàn toàn có khả năng đánh bại 3 đội này trên sân nhà. Trong khi ở nhóm 4, sẽ là thuận lợi nhất nếu Palestine gặp Kuwait.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, tờ báo Palestine lại cho rằng Việt Nam là 1 trong số 4 đội bóng (cùng Australia, Hồng Kông, Đảo Guam) có thể gây ra khó khăn nếu nằm cùng bảng với Palestine do khoảng cách di chuyển là rất xa và đây là bất lợi nếu Palestine phải đá trên sân khách.

Trái ngược thì Saudi Arabia, Jordan, Kuwait, Afghanistan lại là những đối thủ có khoảng cách về địa lý gần nhất so với Palestine.

Bài liên quan