Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất của ĐT Việt Nam tại King’s Cup: Tiếc cho Mạc Hồng Quân

 

Rất nhiều gương mặt đang thi đấu rất nổi bật, nỗ lực thể hiện để được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT Việt Nam để dự King’s Cup 2019 nhưng rút cuộc, vẫn không được gọi tên.

Ảnh-internet

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Việc phải đặt bút ghi tên 23 cầu thủ chắc chắn không hề là điều đơn giản đối với vị chiếc lược gia Hàn Quốc. Bởi rất nhiều cái tên khác đã thể hiện phong độ ấn tượng trong chặng đường qua của V.League 2019.

Điểm qua sẽ thấy, rất nhiều gương mặt để lại dấu ấn đậm nét nhưng không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam. Dưới khung thành, việc bộ ba Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản góp mặt là hợp lẽ bởi cả 3 đều đã thể hiện phong độ ấn tượng thời gian vừa qua.

Ảnh-internet

Nhưng cũng có một chút tiếc nuối cho thủ môn Văn Công khi vắng mặt, bởi thủ thành của Hà Nội cũng cho thấy mình là chốt chặn không thua kém so với 3 “người gác đền” được gọi trên. Nhưng việc triệu tập đến 3 thủ môn trong lúc danh sách 23 cầu thủ được coi là khá nhiều nên Văn Công không được lựa chọn có thể là “bất khả kháng”.

Ảnh-internet

Ở vị trí trung vệ, Hữu Tuấn của TP.HCM chơi rất ấn tượng, là chốt chặn quan trọng trong lối chơi phòng ngự chắc chắn mà ông Chung Hae Seong đang dày công xây dựng. Trung vệ Văn Khánh (SLNA) cũng là trường hợp đáng tiếc khác. Tiền vệ Văn Vũ của B.BD cũng là gương mặt gây ấn tượng, không kém bất cứ cầu thủ nào được triệu tập vào ĐT Việt Nam ở cùng vị trí.

Ảnh-internet

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Khắc Ngọc (SLNA), Văn Thuận và Hoàng Thịnh (TP.HCM), Hải Huy và Hồng Quân (Than.QN) có phong độ rất cao, ghi dấu ấn nổi bật trong thành tích chung của đội nhà.

Ảnh-internet

Không chỉ sắm vai kiến tạo, bộ đôi tiền vệ của Than.QN còn là những ngòi nổ sắc bén với tổng cộng 7 pha lập công sau 11 vòng đấu. Ở vị trí tiền đạo, Minh Tuấn (Quảng Nam) có hiệu suất ghi bàn khá tốt, không thua kém so với những chân sút nội hàng đầu như Văn Toàn…

Ảnh-internet

Không chỉ những cái tên ấy, còn nhiều gương mặt khác đang thể hiện phong độ rất cao nhưng không thể góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019.

Như đã đề cập, việc chọn lựa ra 23 cầu thủ trong rất nhiều gương mặt đang gây ấn tượng mạnh không phải là chuyện dễ dàng đối với HLV Park Hang Seo và cộng sự. Nhưng việc chọn ai, bỏ ai khỏi danh sách ĐT Việt Nam chắc hẳn đã được vị chiến lược gia người Hàn Quốc cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ đơn thuần dựa trên phong độ.

 

Bài liên quan