Khó tin: Sir Alex từng muốn David Moyes bán bỏ Quỷ Đỏ đích thực này để tái thiết

Sir Alex Ferguson đã góp ý cho người kế nhiệm David Moyes về việc bán Wayne Rooney và dùng số tiền thu được để tái cấu trúc MU.

Ảnh-internet

Triều đại của Moyes ở sân Old Trafford được xem là một trong những thời kỳ thảm họa của câu lạc bộ. Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” cũng sa thải cựu HLV người Scotland chỉ sau 10 tháng dẫn dắt CLB, dù trước đó hai bên đã ký hợp đồng có thời hạn 6 năm.

Ảnh-internet

Nhiều người cho rằng HLV Moyes phải tiếp quản một đội hình già nua từ thời Sir Alex. Chính điều đó dẫn đến sự lụn bại của CLB. Tuy nhiên, theo Daily Mail, nhiều nguồn tin từ báo chí Anh cho biết cựu HLV Ferguson sau khi về hưu đã hiến kế cho người đồng hương xây dựng đội bóng.

Ảnh-internet

Sir Alex muốn Moyes bán Rooney và dùng số tiền chuyển nhượng thu được để tái cấu trúc đội bóng. Ferguson hy vọng người kế nhiệm mình tại “Nhà hát của những giấc mơ” sẽ xây dựng CLB xung quanh Wilfried Zaha. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng 58 tuổi đã bỏ qua lời góp ý đó.

Ảnh-internet

Tháng 2/2014, HLV Moyes yêu cầu Ban lãnh đạo gia hạn hợp đồng với Rooney tới năm 2019. Chân sút tuyển Anh khi đó cũng được tăng lương lên thành 300.000 bảng/tuần. Trong khi đó, Zaha bị đẩy sang Cardiff City, rồi sau đó là Crystal Palace theo dạng cho mượn.

Ảnh-internet

Kể từ năm 2014, Rooney không còn xuất sắc như quá khứ. Ba năm sau, MU mới bán tiền đạo này cho Everton.

Trong khi đó, HLV Moyes dẫn dắt thêm Real Sociedad, Sunderland và West Ham nhưng không thu được bất cứ thành công nào. Nhà cầm quân này vẫn đang thất nghiệp.

Bài liên quan