Đội hình cực khủng của Muangthong ‘ăn đứt’ Xuân Trường và đồng đội

Trở về sau khi bị loại khỏi AFC Champions League, nhưng Buriram United vẫn thể hiện phong độ thuyết phục ở giải đấu quốc nội khi giành 19 điểm và chưa để thua trận nào.

Ảnh-internet

Ngược lại, thủ môn Đặng Văn Lâm và các đồng đội đang trải qua thời gian khủng hoảng ở Muangthong United. 7 trận gần nhất đội chủ sân SCG chưa biết đến mùi chiến thắng, họ cũng để thua tới 7 trận sau 11 vòng, có 8 điểm và ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng.

Ảnh-internet

Thực tế này khiến không nhiều người tin rằng xét về giá trị chuyển nhượng, đội hình Muangthong lại cao gấp gần 1,2 lần so với đội hình Buriram.

Giá trị đội hình Muangthong cao gấp gần 1,2 lần đội hình Buriram.

Trên trang thông tin chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, tổng giá trị các cầu thủ Muangthong lên tới 7,58 triệu euro, trong khi dàn “binh hùng tướng mạnh” của nhà ĐKVĐ được định mức 6,43 triệu euro.

Mỗi đội đều sở hữu một ngoại binh trị giá 1 triệu euro, đó là trung phong Pedro Junior đang khoác áo Buriram và Heberty Fernandez của Muangthong United đều mang quốc tịch Brazil.

Ảnh-internet

Trong đội hình Buriram, đứng thứ 2 là trung vệ Andres Tunez người Venezuela có giá 600.000 euro. Còn với Muangthong, cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao thứ nhì là tượng đài của đội bóng Thái Lan Teerasil Dangda được định giá 900.000 euro.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, lão tướng của tuyển Thái Lan chưa thể hiện được giá trị của mình ở mùa này khi mới có 2 pha lập công, phản ánh một phần thành tích nghèo nàn của hàng công Muangthong.

Văn Lâm nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất Muangthong.

Xét trên lực lượng ngoại binh, Buriram đang có sự phục vụ của 6 cầu thủ nước ngoài với tổng giá trị chuyển nhượng 3,1 triệu euro, trong đó tiền vệ Lương Xuân Trường thuộc hạn ngạch ASEAN có giá 200.000 euro.

Ảnh-internet

Trên sân SCG cũng có 6 ngoại binh được định giá lên tới 3,4 triệu euro. Thủ môn Đặng Văn Lâm sau khi được đưa về từ đầu năm 2019 đã lọt vào top 10 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất đội hình Muangthong hiện tại. Anh đồng thời cũng là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử CLB này.

Ảnh-internet

Quá khứ cũng đang chống lại Muangthong trước trận đấu với Buriram. 2 đội gặp nhau tổng cộng 26 lần, trong đó đội bóng của Xuân Trường thắng 10, hòa 10 và thua 6 lần.

Ở 2 lần đối đầu gần nhất tại Thai League 2018, Buriram giành chiến thắng 4 sao trên sân Thunder Castle và tiếp tục hạ Muangthong ngay tại SCG với tỷ số 0-3.

Bài liên quan