Xuân Trường đối đầu Văn Lâm sẽ tạo nên khoảnh khắc lịch sử cho bóng đá Việt Nam

Đặng Văn Lâm (Muangthong United) đối đầu Lương Xuân Trường (Buriram United). Văn Lâm chắc suất bắt chính còn cơ hội ra sân của Trường “híp” vẫn bỏ ngỏ. Thế nhưng, nếu cả hai cùng ra sân thi đấu thì đó là lần đầu tiên người hâm mộ được chứng kiến hai cầu thủ Việt Nam đối đầu nhau ở một giải đấu nước ngoài, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử.

Ảnh-internet

Lần gần nhất bóng đá Việt ở sát với khoảnh khắc này đã diễn ra cách đây 3 năm. Ở thời điểm đó, Tuấn Anh và Công Phượng lần lượt khoác áo Yokohama FC và Mito Hollyhock tại J.League 2 năm 2016. Hai đội có 3 lần đối đầu trong năm nhưng chưa một lần người hâm mộ được chứng kiến Tuấn Anh và Công Phượng cùng ra sân để đối đầu nhau.

Đặng Văn Lâm chạm trán Xuân Trường sẽ là khoảnh khắc được nhiều người hâm mộ Việt Nam chờ đợi.

Nguyên nhân bắt nguồn từ những chấn thương của cả hai lẫn việc không được trọng dụng do chưa thích ứng được với giải đấu. Cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh cũng chỉ ký hợp đồng cho mượn 1 năm tại Nhật Bản, không có nhiều cơ hội ra sân và thành quả thu lại chủ yếu nằm ở các buổi tập cùng việc sinh hoạt tại một nền bóng đá phát triển trong khu vực châu Á.

Ảnh-internet

Đến năm 2019, trường hợp của Văn Lâm và Xuân Trường có nhiều khác biệt. Đầu tiên, Thai League là giải đấu có trình độ thấp hơn J.League 2 của Nhật Bản. Thứ hai, cả hai cầu thủ này đều được ra sân thi đấu nhiều hơn và có đóng góp nhất định cho đội bóng.

Ảnh-internet

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn Lâm đã thi đấu tất cả các trận từ đầu mùa cho Muangthong United. Với Xuân Trường, anh có 1 bàn thắng ở Thai League 1 với cú sút phạt đẹp mắt, 1 kiến tạo ở AFC Champions League giúp đồng đội lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải đấu số 1 châu Á.

Công Phượng, Tuấn Anh từng có cơ hội hiện thực hoá điều đó sớm hơn nhưng không thành công trên đất Nhật Bản vì những lý do khác nhau.

Thái Lan đang thành công trong việc xuất khẩu cầu thủ tới những nền bóng đá phát triển, đặc biệt là Nhật Bản khi có ít nhất 3 cầu thủ được thường xuyên đá chính. Bóng đá Việt Nam vẫn chưa đạt được điều ấy nhưng nếu việc Văn Lâm, Xuân Trường cùng ra sân trong trận đấu tối nay thành hiện thực, đó cũng là cú hích cần thiết cho thành quả của đào tạo trẻ và trọng dụng nguồn cầu thủ Việt kiều.

Ảnh-internet

Hiện tại, Muangthong United đang xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng với 8 điểm sau 11 trận đấu. Trong khi đó, Buriram United xếp thứ 3 với 19 điểm sau 9 trận, kém đội dẫn đầu Port FC 6 điểm nhưng còn 3 trận chưa đá.

Bài liên quan