Ngay trước giờ ra sân, U23 VIệt Nam gặp vận đen lớn, tình hình vô cùng khó khăn

Sau hai lượt trận bảng K, U23 Việt Nam đang sở hữu thành tích toàn thắng trước U23 Indonesia và U23 Brunei. Kết quả ấn tượng này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo tạm thời xếp thứ 2 sau ĐT U23 Thái Lan, do thua hiệu số bàn thắng.

Ảnh-internet

U23 Việt Nam xếp áp chót trên bảng xếp hạng các đội thứ 2, bởi kết quả của thầy trò HLV Park Hang Seo với đội cuối bảng với Brunei không được tính. Do đó, U23 Việt Nam hiện chỉ có 3 điểm cùng hiệu số +1. Vì vậy, U23 Việt Nam sẽ buộc phải thắng hoặc hòa Thái Lan ở lượt trận cuối.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, ‘Rồng vàng’ sẽ gặp bất lợi rất lớn về mặt thời gian thi đấu so với các đội nhì bảng khác, bởi có sự chênh lệch về múi giờ giữa Đông và Tây Á. Cụ thể, trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan sẽ kết thúc trước các trận đấu của các bảng A, B, C, D, E bắt đầu hơn một giờ.

Ảnh-internet

Nếu U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan, các đối thủ đang cạnh trạnh với thầy trò HLV Park Hang Seo như Oman, Syria, Iran, Bahrain hay Saudi Arabia có điều kiện để tính toán cải thiện thành tích nhằm gây bất lợi cho U23 Việt Nam trong việc xét top 4 (hoặc 5) đội nhì bảng xuất sắc nhất.\

Ảnh-internet

Một yếu tố bất lợi rất lớn khác chính là ĐT U23 Thái Lan. ‘Voi chiến’ là đội chủ nhà vòng chung kết U23 Châu Á 2020, do đó họ nghiễm nhiên có 1 suất chính thức tham dự. Vì thế các cầu thủ của HLV Gama không bị áp lực về thành tích khi đối đầu với U23 Việt Nam.

Ảnh-internet

Thêm vào đó, yếu tố kình địch giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan trong lịch sử sẽ khiến U23 Thái Lan chơi với quyết tâm cao nhất nhằm đánh bại U23 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình.

Ảnh-internet

Đặc biệt là khi đoàn quân của HLV Gama đang có phong độ rất cao khi toàn thắng 2 trận, ghi 12 bàn và chưa để lọt lứa bàn nào.

Bài liên quan