Không từ thủ đoạn nào để giành vị trí số 1 ĐNÁ, người Thái từng cướp đi vị HLV giúp Việt Nam lên đỉnh vinh quang

HLV Calisto và HLV Park Hang-seo có điểm chung là đều đưa Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup. Và rồi sau đó HLV người Bồ Đào Nha bị một CLB Thái Lan cướp đi.

Ảnh-internet

Những thông tin về hợp đồng của HLV Park khiến CĐV lo lắng. Thực tế trong lịch sử đã có trường hợp HLV tuyển Việt Nam bị người Thái cướp đi.

Ảnh-internet

Trước thời HLV Park Hang-seo. Người thầy bóng đá thành công nhất của tuyển Việt Nam là HLV Henrique Calisto. Sau khi chia tay Việt Nam vào năm 2010, ông sang Thái Lan làm HLV và nhận cái kết buồn.

Ảnh-internet

Trước thời HLV Calisto. Bóng đá Việt Nam chìm trong quãng thời gian không danh hiệu. Chiến tích AFF Cup 2008 là chức vô địch đầu tiên làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Đáng tiếc sau một mùa AFF 2010 không thành công. HLV Calisto đã rời Việt Nam sang Thái Lan.

Ảnh-internet

Một tuần sau khi chia tay Việt Nam. HLV Bồ Đào Nha đầu quân cho CLB Muangthong. Mức lương người Thái trả cho ông vào khoảng 30.000 USD. Không nhiều hơn bao nhiêu so với mức lương trên 20.000 USD ở Việt Nam.

Ảnh-internet

Muangthong thời điểm đó đang vô đối ở Thái Lan với 2 năm liên tiếp vô địch. Sau khi HLV Calisto sang nắm quyền thì CLB này mất chức vô địch Thái League. Ở đấu trường AFC Cup, CLB này bị loại ở tứ kết. HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải chỉ sau 22 trận cầm quân.

Ảnh-internet

Sau thất bại trên đất Thái, HLV Calisto quay về quê nhà Bồ Đào Nha và giải nghệ không lâu sau đó. Vinh quang lớn nhất trong sự nghiệp của ông đều gắn liền với đất Việt Nam.

Bài liên quan