KHÔNG THỂ TIN NỔI: MU vẫn nợ tiền chuyển nhượng của Pogba

Theo đội chủ sân Old Trafford khẳng định thì số tiền nợ các hợp đồng chuyển nhượng, trong đó có Pogba, không ảnh hưởng đến CLB.

Thật khó tin là một CLB có giá trị và thương hiệu lớn như Man United vẫn đang nợ hơn 100 triệu bảng phí chuyển nhượng.

Tuy vậy, đội chủ sân Old Trafford cho rằng họ đang hoạt động theo đúng những quy định tài chính.

Báo cáo tài chính của Man United cho thấy họ đã nợ 258 triệu bảng sau những vụ chuyển nhượng tính đến cuối tháng 6. Giống như nhiều đội bóng khác, phí chuyển nhượng được trả thành nhiều đợt theo độ dài của bản hợp đồng mà cầu thủ được bán kí.

Phó chủ tịch Ed Woodward.

Ví dụ 89 triệu bảng phí chuyển nhượng của tiền vệ Paul Pogba từ Juventus về Man United không được trả ngay mà sẽ được thanh toán trong 5 năm hợp đồng.

Được biết, Man United đã chi 560 triệu bảng cho thị trường chuyển nhượng trong 4 mùa giải qua, trong khi chỉ thu lại 196 triệu bảng tiền bán cầu thủ.

Tuy vậy, mặc dù số nợ của Man United tính đến cuối mùa giải vừa qua rất lớn, tình hình đã thay đổi ở mùa giải này. Theo báo cáo tài chính mới nhất thì trong quý đầu của năm tài chính mới, số nợ chuyển nhượng đã giảm còn 129 triệu bảng.

Tiền vệ Fred được Man United đưa về với giá 52 triệu bảng.

Cộng với việc các CLB nợ của Man United số tiền 26 triệu bảng hồi tháng 9, nợ thực của họ chỉ còn 103 triệu bảng.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward khẳng định, Ole Gunnar Solskjaer sẽ không phải bán cầu thủ để mua cầu thủ trong tháng 1 này. Họ cho rằng, chính sách chuyển nhượng của Man United vào mùa đông được quyết định bởi việc đội bóng cần ai và họ có đủ tiền để đưa về cầu thủ đó.

Bài liên quan