Xô đổ kỷ lục của ĐT Thái Lan, ĐT Việt Nam tự hào ghi tên vào lịch sử Asian Cup

Sau khi giành chiến thắng quan trọng trước Yemen, ĐT Việt Nam đã xô đổ kỷ lục của Thái Lan và ghi tên mình vào lịch sử của giải đấu lớn nhất châu lục.

Đêm qua, do chưa thể tự quyết định số phận, đội tuyển Việt Nam phải trông chờ vào kết quả của 2 cặp đấu Oman – Turkmenistan và Lebanon – Triều Tiên. Kịch bản diễn ra khiến người hâm mộ không khỏi thót tim. Thầy trò HLV Park Hang Seo bằng Lebanon điểm số (4), chỉ số bàn thắng bại (4-4), tổng bàn thắng (4) và chỉ đi tiếp nhờ chỉ số fair-play.

Như vậy, tại vòng 1/8, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán với một đối thủ quen thuộc, tuyển Jordan, đội bóng chúng ta đã từng 2 lần so tài ở vòng sơ loại với kết quả bất phân thắng bại.

Đáng chú ý, sau khi kết thúc vòng bảng Asian Cup, tuyển Việt Nam cũng đã chính thức cân bằng kỷ lục về số trận thắng của Thái Lan ở Asian Cup với 2 chiến thắng. Tuy nhiên, nếu như “Voi chiến” mất đến 23 trận để làm được điều trên thì “Các chiến binh Sao vàng” chỉ cần 13 trận.

Thành tích trên cũng giúp thầy trò HLV Park Hang-seo ghi tên vào lịch sử Asian Cup khi nằm trong top 20 đội tuyển giành được nhiều điểm nhất ở sân chơi châu lục.

Đặc biệt, trong bảng thống kê này, chỉ có tuyển Việt Nam và Thái Lan là những đại diện đến từ Đông Nam Á.

Trận đấu tại vòng knock – out giữa Việt Nam với Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 20/1. ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao điểm số nếu như giành chiến thắng trước Jordan ở trận đấu quan trọng này

Bài liên quan