Khen ngợi VFF là “tốt nhất ĐNÁ”, CLB hàng đầu Bundesliga hứa hỗ trợ để cầu thủ VN sang Đức thi đấu

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Vfl Wolfsburg tin tưởng sẽ cùng chia sẻ những lợi ích thiết thực trên con đường phát triển chung.

Ảnh-internet

Trao đổi tại buổi lễ, đại diện VFF cho biết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên có giá trị tới năm 2021, với nội dung phát triển cả bóng đá nam và nữ, phối hợp đào tạo trẻ, hỗ trợ tập huấn, đào tạo cán bộ chuyên môn cũng như chia sẻ kinh nghiệm phát triển các CLB tại Việt Nam theo mô hình chuyên nghiệp, phát triển hình ảnh, thương hiệu.

Ảnh-internet

Tuy nhiên do các kế hoạch tập huấn của các đội U16 và U18 trong năm 2019 đều đã được bố trí tại Nhật Bản nên lộ trình cụ thể cho việc đưa các đội trẻ Việt Nam sang Đức tập huấn sẽ được VFF và VFL Wolfsburg tính toán chi tiết trong năm 2020.

Ảnh-internet

Chia sẻ về sự hiểu biết cũng như lý do quyết định hợp tác, hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, ông Pierre Michael Littbarski bày tỏ:

Bóng đá Việt Nam hiện tại là quốc gia có triển vọng phát triển bậc nhất châu Á, với những thành tích nổi bật của đội U23 và ĐTQG trong thời gian qua. Chúng tôi cũng nhận thấy VFF là Liên đoàn có tổ chức gần như tốt nhất ở Đông Nam Á để có thể hợp tác. Hai bên sẽ cùng nhau ngồi lại để có những bước đi hợp lý trong tương lai.

Ảnh-internet

Đặc biệt, trả lời về lộ trình để cầu thủ Việt có thể sang chơi bóng tại Bundesliga, vị đại sứ của VFL Wolfsburg cũng khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình để có thể hiện thực hóa mong muốn này của bóng đá Việt Nam.

Bundesliga cũng rất quan tâm tới các thị trường bóng đá tiềm năng, trong đó có Việt Nam, nơi luôn có lượng cổ động viên đông đảo và vô cùng cuồng nhiệt.

Ảnh-internet

Trong tương lai, LĐBĐ Đức sẽ mở rộng việc tiềm kiếm các cầu thủ tiềm năng trên khắp thế giới. Dù hiện tại chúng tôi chỉ có thể tiếp nhận các cầu thủ trẻ sang tập huấn chứ chưa thể thi đấu, nhưng đưa ra giấc mơ như vậy cũng là điều rất tốt. Wolfsburg sẽ cùng với VFF hỗ trợ để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến cầu thủ Việt Nam sang Đức thi đấu.

Ảnh-internet

Minh họa chi tiết hơn, ông Michael Littbarski chỉ ra ví dụ về định hướng phát triển của bóng đá Nhật Bản để Việt Nam có thể học tập.

Ví dụ ở châu Á, có trường hợp như Shinji Kagawa của Nhật Bản đã được trao cơ hội và thi đấu rất tốt tại Đức. Vì sao cầu thủ Nhật sang Đức lại có thể phát triển tốt? Đó là vì LĐBĐ Nhật Bản có bước phát triển nền móng từ khi còn trẻ để cầu thủ của họ có thể vươn xa tới những giải đấu hàng đầu thế giới.

Ảnh-internet

Cùng với đó, việc phát triển giải VĐQG cũng là điều rất quan trọng, với những ứng dụng khoa học kỹ thuật, y học thể thao cho các CLB. Hi vọng với sự góp mặt của GĐKT người Đức Jurgen Gede, đó sẽ là cầu nối để cụ thể hóa sự hợp tác giữa hai bên.

Bài liên quan