Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini vừa bị cảnh sát Pháp bắt giữ để phục vụ điều tra cáo buộc nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Ảnh-internet

Thông tin trên được phát đi đầu tiên từ Mediapart. Theo đó, Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba theo giờ địa phương, và đã được đưa đến trụ sở của Văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát Tư pháp (OCLCIFF).

Ảnh-internet

Quyết định bắt giữ Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.

Ảnh-internet

Tháng 12/2010, Qatar đã gây ra tranh cãi khi đưọc chọn trở thành chủ nhà VCK World Cup 2022, sau Nga năm 2018. Rất nhiều câu hỏi được đưa ra về quyết định trao quyền cho quốc gia này khi vẫn tồn tại nhiều vấn đề.

Ảnh-internet

Năm 2014, Platini thừa nhận có gặp gỡ bí mật với quan chức bóng đá bị thất sủng Mohamem Bin Hammam, ngay trước thời điểm bỏ phiếu bầu cho Qatar không lâu.

Ảnh-internet

Nguồn tin khác tiết lộ ở thời điểm đó Platini cũng gặp một quan chức Qatar để ăn sáng tại một khách sạn Thuỵ Sỹ, chỉ vài ngày trước khi quyết định gây tranh cãi được công bố. Hai người thậm chí còn bị cáo buộc gặp nhau từ 30 đến 50 lần trong khoảng thời gian dài trước đó, và cả hai cùng nằm trong Uỷ ban đưa quyết định của FIFA.

Ảnh-internet

Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ ghế đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án cấm.

Bài liên quan