Huyền thoại ĐT Hàn Quốc:” Cầu thủ Việt kém nhất điểm này , nếu khắc phục được Asian cup nắm trong tay”

Park Joo-ho, người từng chơi bóng tại Dortmund có những hiểu biết nhất định về sự phát triển bóng đá Việt Nam trong vài năm trở đây và anh không ngần ngại đưa ra những lời khen ngợi: “Tôi biết bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển nhanh và đó là dấu hiệu rất tích cực. Trong vài năm vừa qua, nhiều đội bóng trẻ của các bạn đạt những thành tích rất đáng nể như HCB U23 châu Á hay được tham dự World Cup U20”.

“Phát triển bóng đá trẻ chính là nền tảng và nếu nó bền vững thì chắc chắn thành tích ở đội tuyển quốc gia cũng được cải thiện. Ở khu vực Đông Nam Á, tôi cho rằng Việt Nam cùng Thái Lan sẽ còn có những bước tiến lớn trong tương lai”, hậu vệ này nói thêm.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, hậu vệ từng chơi tại Bundesliga cũng nhắc lại vấn đề thể chất của cầu thủ Việt. “Thể hình của các bạn khá nhỏ con và thể lực cũng không được đảm bảo để thi đấu tốt. Tất nhiên, các bạn cần cải thiện nhưng đó không phải là việc một sớm một chiều đã ra được kết quả. Nó là cả một quá trình dài và tốn kém”, anh nói.

“Hiện nay, thể trạng của cầu thủ (thể hình, thể lực) đóng vai trò rất quan trọng. Khi thể chất không đảm bảo, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không thể chơi tốt được. Không có sức khỏe, chúng ta không thể làm được gì cả”, hậu vệ của Ulsan Hyundai khẳng định.

Nếu thể trạng tốt hơn, cầu thủ Việt có thể tỏa sáng ở K.League

Park Joo-hoo đánh ra rất cao tiềm năng của cầu thủ Việt Nam: “Như tôi đã nói, cầu thủ Việt Nam có tinh thần nỗ lực và khát khao cống hiến. Họ còn có kỹ thuật khéo léo và có ý thức tổ chức chiến thuật.””.

Ảnh-internet

Khi được đề cập về ý tưởng sang Việt Nam làm bóng đá, Park Joo-ho khá phấn khích và cho rằng đó là ý tưởng không tồi và nhắc tới sự thành công của HLV Park Hang-seo như một ví dụ.

Nếu các CLB Việt Nam phát triển hơn và có thể đi sâu vào các giải đấu tầm châu Á như AFC Champions League chẳng hạn, thì tại sao cầu thủ Hàn Quốc không thể sang đây chơi bóng được chứ? Trước đây, chúng tôi cũng không nghĩ sẽ có ngày thi đấu tại Thai League. Nhưng giờ mọi thứ đã khác. V.League của các bạn cũng vậy”, Park Joo-ho chia sẻ.

Ảnh-internet

Trước khi kết thúc cuộc trao đổi, Park Joo-ho nói rằng nếu Việt Nam và Hàn Quốc gặp nhau ở trận chung kết thì đó sẽ là trận đấu cực kỳ thú vị và chắc chắn anh không thể bỏ lỡ.

Bài liên quan