HLV Jordan: “Tôi đã biết điểm mạnh, điểm yếu của tuyển Việt Nam, kèm chặt cầu thủ số 19 coi như xong”

HLV trưởng Vital Borkelmans của đội tuyển Jordan dành sự tôn trọng lớn cho nhà vô địch Đông Nam Á ở trận đấu đầu tiên của vòng 16 đội Asian Cup 2019.

HLV trưởng Vital Borkelmans của đội tuyển Jordan chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ trước trận đấu quan trọng này. Tôi nghĩ Việt Nam cũng vậy. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng Việt Nam là đội bóng tốc độ, mạnh và có nhiều ưu điểm. Các cầu thủ của tôi không biết nhiều về đối thủ Việt Nam nhưng đây là vòng loại trực tiếp nên tất cả đều sẵn sàng để chiến đấu“.

Tôi luôn nhắc các cộng sự và cầu thủ rằng chúng ta vẫn còn một quãng đường dài. Truyền thông có thể nói rất nhiều về chúng ta. Khi thắng họ vui, khi thua họ thất vọng. Điều quan trọng nhất là đội đã tập luyện và chơi hết mình“, ông Vital nói thêm.

HLV Vital Borkelmans tự tin sẽ vô hiệu hóa lối chơi của tuyển Việt Nam. 

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của tuyển Jordan cũng cho biết ông đã nắm được điểm yếu của Việt Nam: “Tôi đã xem nhiều trận đấu của Việt Nam và hiểu được cách chơi của họ. Nhưng tôi nói các cầu thủ cứ tập luyện tốt nhất, họ đã chơi tốt và hãy giữ sự tự tin này, đừng bận tâm đến những trận đấu trước“.

Việt Nam chơi bóng rất nhanh nhưng chúng tôi lại có kỹ thuật và sự tự tin. Tôi hy vọng đội sẽ tiếp tục được ở lại Dubai. Cả tôi và các cầu thủ đều thích thời tiết nơi đây“, ông Vital nhấn mạnh.

Thật tuyệt vời khi được chơi ở một sân đấu đẹp như thế này. Chúng tôi đang thành công ở Asian Cup và có thể giành suất dự World Cup tại Qatar vào năm 2022“, nhà cầm quân sinh năm 1963 hào hứng.

Ông Vital Borkelmans tạo ra sự khác biệt trong bóng đá Jordan.

Chia sẻ về chiến thuật đối đầu tuyển Việt Nam vào ngày mai, HLV Vitalcho biết: “Có thể chúng tôi sẽ chơi theo một hệ thống khác vì đối thủ là một đội mạnh. Quang trọng là mỗi cầu thủ đều phải chiến đấu hết mình. Trong 7 tuần làm việc vừa qua, các cầu thủ đã làm tôi rất ngạc nhiên. Họ đã giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ“.

Khi nhận được câu hỏi về việc có xem băng hình các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018, vị thuyền trưởng 55 tuổi tiết lộ: “Tôi đã xem rất nhiều băng ghi hình trận đấu, từng trận, từng đối thủ của họ. Cảm ơn các cộng sự của tôi đã cung cấp nhiều thông tin thú vị và quan trọng về tuyển Việt Nam“.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 sẽ diễn ra 15h (18h giờ Việt Nam) ngày 20/1

Lịch thi đấu vòng 16 đội Asian Cup 2019.

Bài liên quan