Asian Cup công bố điều luật đặc biệt từ vòng knock-out giúp đội thể lực yếu như Việt Nam tràn trề cơ hội lập kì tích

Từ vòng đấu loại trực tiếp, Asian Cup 2019 bắt đầu áp dụng quyền thay đổi cầu thủ giống World Cup nếu trận đấu được kéo dài đến 2 hiệp phụ.

Thực tế, quyền thay đổi cầu thủ thứ tư không phải điều mới mẻ khi nó đã áp dụng ở các giải đấu lớn trên Thế giới như World Cup, EURO, … Nhưng đây là lần đầu tiên quyền “đặc biệt” này được triển khai tại Asian Cup, cụ thể từ mùa giải 2019.

Ảnh Internet

Việc áp dụng quyền thay đổi người thứ tư sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn và mang đến nhiều lợi thế cho các đội bóng, đặc biệt là tuyển Việt Nam. Thể lực chính là điểm yếu của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải đấu năm nay. Điều này được “Ngôi sao vàng” thừa nhận với giới truyền thông.

Liên tiếp tham dự các đấu trường trong khoảng thời gian ngắn, tuyển Việt Nam còn phải trải qua 3 trận đấu bị “vắt kiệt sức” khi chạm trán với các đại diện hùng mạnh bật nhất Tây Á như Iran và Iraq, thậm chí chính Yemen còn có những thời điểm gây khó dễ cho toàn đội.

Ảnh Internet

Với lịch thi đấu dày đặc, nhiều tuyển thủ Việt Nam đang có cảm giác hao mòn, thể hiện sự mệt mỏi và dần đuối sức về mặt thể lực vào cuối trận. Đến vòng 16 đội, Jordan – đối thủ Tây Á tiếp theo của “Ngôi sao vàng” cũng mạnh về thể lực.

Vòng đấu loại trực tiếp vốn mang tính nghẹt thở và căng thẳng, sự toan tính và chắc chắn của 2 đội bóng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều trận đấu mang ý nghĩa “sống còn” này thường được kéo dài đến hiệp phụ và chấm luân lưu 11m. Điều này buộc cầu thủ phải duy trì tốt nền tảng thể lực trong suốt cả trận đấu.

Vậy nên, được áp dụng quyền thay đổi cầu thủ thứ tư phần nào giúp HLV Park Hang-seo giải quyết được vấn đề thể lực cho cầu thủ và đưa ra những toan tính chính xác trong trận đấu gặp Jordan sắp đến.

Ảnh Internet

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Jordan được diễn ra vào lúc 18h tối 20/1 trên sân Al Maktoum (UAE) và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Bài liên quan