Học giải Hà Lan, BTC V League điều chỉnh lịch thi đấu để Bình Dương và Hà Nội dốc sức cho AFC Cup

Hôm qua (17/5), Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ban hành LTĐ cho 3 giải đấu gồm V.League, hạng Nhất và Cúp QG trong thời gian tới. Việc sắp xếp LTĐ được cân nhắc rất kỹ để phù hợp cho các đội bóng cũng như hoạt động của các ĐTQG.

Ảnh-internet

Vừa qua, Hà Nội FC và B.BD đã gây được tiếng vang trên đấu trường châu lục khi cùng vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019. Hai đại diện của Việt Nam đã chơi ấn tượng ở lượt đấu cuối vòng bảng và đã giành vé vào chơi trận bán kết khu vực ĐNA, và hứa hẹn có 1 trận chung kết toàn Việt Nam. Sau đó, đội giành chiến thắng trong trận chung kết sẽ bước vào vòng bán kết liên khu vực rồi đích đến cuối cùng là chung kết toàn giải.

Ảnh-internet

Tính ra, nếu đi đến đích thì Hà Nội FC hoặc B.BD sẽ trải qua 8 trận knock-out với thể thức lượt đi-về nên chắc chắn họ sẽ phải di chuyển nhiều và thi đấu với cường độ cao bởi các đội giành vé đi sâu thường rất mạnh. Việc Hà Nội FC và B.BD đều vượt qua vòng bảng đem đến niềm tự hào lớn cho bóng đá Việt Nam trong khi họ cũng đang tham dự hai mặt trận khác là V.League và Cúp QG.

Ảnh-internet

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho 2 đại diện của Việt Nam thi đấu với phong độ cao nhất ở các giải đấu nên Ban điều hành các giải bóng đá Việt Nam đã bắt tay vào việc làm lịch thi đấu lượt về mùa giải này làm sao cho thích hợp nhất. Trong khi đó, thời gian tới đây, ĐTQG và U22 Việt Nam sẽ bắt đầu vào chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Ảnh-internet

Đây là hai giải đấu cực kỳ quan trọng và nhận được sự quan tâm lớn của NHM Việt Nam, nhất là sau khi trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã thi đấu khá thành công và bây giờ đang hướng đến mục tiêu mới ở các mặt trận khác.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 9 tới đây ĐTQG sẽ bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2022 nên quãng thời gian đó các tuyển thủ ở nhiều CLB lên hội quân, thi đấu nên các đội (nhất là ở V.League) khó có đủ quân thi đấu quốc nội và Ban điều hành giải đã căn cứ vào đó để có thể đưa ra LTĐ phù hợp.

Ảnh-internet

Ngày hôm qua, thực hiện kế hoạch tổ chức thi đấu giai đoạn 2 của mùa giải 2019, Ban điều hành các giải BĐCN Quốc gia 2019 (BĐH giải) ban hành LTĐ giai đoạn 2 các giải đấu 2019, cụ thể như sau: V.League 2019 có LTĐ lượt về từ vòng 14 đến hết vòng 21.

Các vòng đấu còn lại từ vòng 22 đến 26, Ban điều hành sẽ căn cứ vào kế hoạch của ĐTQG và diễn biến của AFC Cup để có phương án phù hợp. Theo đó, vòng 22 sẽ khép lại vào ngày 18/8 và ĐTQG sẽ có khoảng hơn nửa tháng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Ảnh-internet

Trong khi đó, Cúp QG Bamboo Airways 2019 có LTĐ chính thức vòng 1/8 và kế hoạch thi đấu vòng tứ kết của giải (từ 28/6-4/7). Đối với hạng Nhất LS 2019 có LTĐ lượt về, từ vòng 12 đến hết vòng 22 (vòng 22 diễn ra ngày 22/9).

Năm nay bóng đá Việt Nam khá bận rộn trên trường quốc tế nên Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có những phản ứng kịp thời để đưa ra LTĐ các giải quốc nội một cách phù hợp để thuận lợi cho CLB, ĐQTG và ĐT U22 thi đấu giành kết quả tốt nhất.

Bài liên quan