Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đặt mục tiêu vô địch King’s Cup, khẳng định đội nhà không cùng đẳng cấp với ĐT Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan cho rằng, ĐT Thái Lan bị đánh giá thấp nhất so với 3 đối thủ tại King’s Cup 2019 nên không thể chủ quan.

Ảnh-internet

Ba đội khách mời quốc tế đều mạnh hơn ĐT Thái Lan. Đó là một thử thách lớn. Chúng ta không thể xem thường” ,Chủ tịch FAT Somyot Pooompanmoung phát biểu trên tờ The Nation của Thái Lan. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho rằng, đó là cơ hội tốt để ĐT Thái Lan cải thiện hình ảnh.

Ảnh-internet

“Đó là cơ hội tốt để đội tuyển của chúng ta chứng tỏ sự sẵn sàng cũng như sức sống mới khi đối mặt với những thách thức lớn. Quyết tâm của các cầu thủ cùng với sự ủng hộ của khán giả hứa hẹn sẽ mang đến kết quả tốt cho đội”, ông Somyot khẳng định.

Ảnh-internet

Tại King’s Cup 2019, ĐT Thái Lan sẽ giáp mặt với ĐT Việt Nam ở trận đấu loại trực tiếp đầu tiên vào ngày 5/6. Cặp còn lại là cuộc so tại giữa Curacao và Ấn Độ. Bóng đá Thái Lan bị hất khỏi vị trí số 1 của Đông Nam Á cũng như lép vế hoàn toàn so với bóng đá Việt Nam ở các giải đấu của châu lục, nên ĐT Thái Lan rất nóng lòng chờ đợi cuộc so tài này. Họ muốn qua cuộc đối đầu này để khẳng định, ĐT Thái Lan mới là số 1 chứ không phải ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Cách đây vài ngày, ĐT Thái Lan đã công bố danh sách 35 cầu thủ tập trung, chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Trong đó, HLV Sirisak đã triệu tập một số cầu thủ có phong độ không tốt. Điển hình như tiền đạo Teerasil Dangda của CB Muangthong United.

Ảnh-internet

Lý giải về quyết định này, HLV tạm quyền của Thái Lan cho biết: “Chúng tôi chỉ tập trong một thời gian ngắn nên đó là lý do tôi phải gọi Teerasil. Tôi tin rằng, kinh nghiệm của cậu ấy sẽ hữu ích cho đội”. Từ danh sách 35 cầu thủ, ông Sirisak sẽ rút gọn xuống còn 23 cầu thủ vào ngày 27/5 tới. Mục tiêu của đội bóng xứ Chùa vàng tại King’s Cup 2019 là giành chức vô địch.

Bài liên quan