HLV Thái Lan: “Việt Nam có một Quang Hải quá xuất sắc, họ xứng đáng giành chiến thắng”

Chia sẻ với báo giới sau trận thua 0-4 tại sân Mỹ Đình, HLV Alexandre Gama cho rằng U23 Việt Nam quá đẳng cấp và xứng đáng giành chiến thắng.

U23 Việt Nam đã giành quyền vào vòng chung kết U23 châu Á 2020 sau trận thắng 4-0 diễn ra tại sân Mỹ Đình tối 26/3.

“Trước trận, tôi đã nói bóng đá có những trận mất bình tĩnh. Đó là một phần của trò chơi. Có thể các cầu thủ của tôi bước vào trận với tâm thế quá tự tin. Họ có lẽ không tưởng tượng được thua thế nào. Mọi người trong khán phòng này có thể nghĩ đến tỷ số 1-0, 2-0 hoặc 2-1, nhưng 4-0 thì không ai ngờ. Tuy nhiên, đó là bóng đá”, ông Gama buồn bã nói.

HLV Gama đánh giá cao Việt Nam, nhưng vẫn đặt niềm tin ở U23 Thái Lan tại vòng chung kết. Ảnh: Minh Chiến.

HLV trưởng U23 Thái Lan chia sẻ thêm: “Trong hiệp một, Thái Lan kiểm soát nhiều nhưng không đưa được bóng vào khu vực cấm địa. Các cầu thủ phải lùi về để tìm bóng. Trong hiệp 2, đội muốn tổ chức lại, nhưng không thể làm được điều này vì Việt Nam quá mạnh. Vì vậy, Thái Lan đã mất tinh thần và ý chí chiến đấu”.

HLV Gama thừa nhận thất bại là lỗi của bản thân, còn các cầu thủ đã làm đúng nhiệm vụ. Đây đơn giản là ngày không đẹp trời khi phương pháp của ông thất bại.

“Một ngày khác, khi đội thua bàn đầu tiên, tôi đã nghĩ khi Thái Lan cần co cụm, giữ lối chơi như ban đầu và hy vọng ăn một bàn phản công, nhưng điều ấy không xảy ra. Thậm chí, Việt Nam còn ghi nhiều bàn hơn. Tôi không thể giải thích nhiều trong tình huống này”, HLV Gama chia sẻ.

“Quang Hải rõ ràng là cầu thủ chất lượng, nhưng Thái Lan cũng có những cầu thủ tốt. Thời gian dài trước đây, chúng ta luôn nói về cầu thủ Thái hay thế nào. Đương nhiên, tôi đã chỉ đạo họ trước trận là Quang Hải đặc biệt nguy hiểm, phải chăm sóc cậu ta ra sao và cố gắng thu hẹp không gian chơi bóng của cậu ấy. Khi Thái Lan nhận thẻ đỏ, với cầu thủ ở đẳng cấp ấy, có quá nhiều không gian, thì điều gì đến đã phải đến”, vị thuyền trưởng của U23 Thái Lan nhận định.

Kết quả chung cuộc tại bảng K

Bài liên quan