Hạ gục Yemen, thầy Park tiết lộ lời hứa của Quang Hải: “Con sẽ ghi bàn, bố yên tâm!”

Theo HLV Park Hang-seo thì tuyển Việt Nam có lý do để không cố ghi thêm bàn thắng vào lưới Yemen ở cuối trận đấu.

Đối đầu Yemen trong thế buộc phải thắng, tuyển Việt Nam đã không làm người hâm mộ phải thất vọng. Bằng sự tập trung và tinh thần quyết tâm rất cao, đặc biệt là khoảnh khắc xuất thần của Quang Hải, tuyển Việt Nam đã đánh bại đối thủ một cách vô cùng thuyết phục với tỷ số 2-0. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo nắm lợi thế cực lớn để tiến vào vòng 1/8 Asian Cup.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo lập tức ca ngợi màn trình diễn của các học trò: “Hôm nay là trận đấu cuối ở vòng bảng nên tất cả đều đã cống hiến hết mình. Chúng tôi đã có trận đấu rất tốt. Tôi đánh giá cao sự tập trung của các cầu thủ ở trận đấu này”.

Vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam cũng giải thích lý do khiến ông không chỉ đạo các học trò dồn lên tấn công để ghi bàn thắng thứ 3 vào lưới Yemen hòng chính thức đi tiếp:

“Tại sao phải cố ghi thêm bàn thắng? Chúng tôi có thể thắng nhiều hơn nhưng 1-0, 2-0 hay bất kỳ tỷ số nào cũng rất đáng quý. Tôi đã chọn những cầu thủ vào sân để phục vụ việc tấn công nhưng chúng tôi cần bảo đảm chắc chắn giành 3 điểm. Vì vậy, tôi cần phải giữ sự tập trung và yêu cầu các cầu thủ cũng làm vậy”.

Với việc đánh bại Yemen, tuyển Việt Nam đang nắm cơ hội cực lớn để đi tiếp (ảnh: Ngân Ngân).

Thầy Park cũng lý giải về sự thay đổi ở trận đấu hôm nay và còn tiết lộ lời hứa của Quang Hải từ trước trận:

“Hai trận trước, Yemen sử dụng 3 trung vệ nhưng trận này, họ dùng 4 hậu vệ. Chúng tôi có chút vấn đề khi tổ chức tấn công. Tuyển Việt Nam đã phải thay đổi hệ thống. Quang Hải không có không gian chơi bóng nên tôi đã phải kéo cậu ấy lùi về để chơi ở giữa và đẩy Văn Đức nhô cao hơn. Điều đó đã giúp đội chơi hiệu quả hơn”.

Ở những trận đấu trước, Quang Hải đã có một số cơ hội đá phạt nhưng không ghi bàn. Trong buổi tập, tôi đã hỏi đùa rằng anh ấy liệu có ghi được bàn nữa không. Cậu ấy đã hứa rằng: Con sẽ ghi bàn, bố yên tâm”.

HLV Park cũng cho biết tuyển Việt Nam còn một vài điểm yếu cần khắc phục: “Thực ra, tuyển Việt Nam có một chút căng thẳng ở trận đấu này. Chúng tôi cần 3 điểm, tôi có nói với các cầu thủ phải duy trì nhịp độ thi đấu”.

“Trong hiệp một, chúng tôi có chút lúng túng vì HLV của họ đã thay đổi hệ thống 4 hậu vệ. Nhưng sang hiệp hai, tôi đã yêu cầu các học trò chơi nhanh hơn vì chúng tôi đã hiểu cách chơi của họ. Và các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt”.

BXH tạm thời những đội xếp thứ ba.

Bài liên quan