Đồng đội Xuân Trường bỏ tuyển, Thái Lan khủng hoảng hàng thủ trước đại chiến với Việt Nam

Thông tin không vui tiếp tục đến với ĐT Thái Lan khi mới đây, hậu vệ phải Narubadin Weerawatnodom đã không kịp bình phục chấn thương và phải nói lời chia tay đầy đáng tiếc với King’s Cup 2019.

Ảnh-internet

Narubadin Weerawatnodom là một trong số bốn cầu thủ của câu lạc bộ Buriram United được triệu tập lên ĐT Thái Lan tham dự giải đấu King’s Cup 2019, bên cạnh Tristan Do, người đồng đội của Xuân Trường được xem lầ trụ cột bên hành lang cánh phải của bầy Voi chiến, anh cũng đang có được phong độ rất cao trong màu áo đội bóng chủ quản tại Thai Leaage 2019.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, hai ngày trước thời điểm khai mạc giải đấu, HLV Sirisak Yodyardthai và người hâm mộ Thái Lan đã phải đón nhận thông tin sét đánh khi Narubadin không kịp bình phục c.hấn thư.ơn.g đầ.u g.ối đã gặp phải trước đó trong trận hòa 1-1 với Sukhothai ở vòng 12 Thai League 2019, khiến anh phải sớm nói lời chia tay đáng tiếc với King’s Cup 2019.

Ảnh-internet

Không chỉ Narubadin, lựa chọn số một của Thái Lan ở vị trí hậu vệ phải Tristan Do cũng đang gặp vấn đề sức khỏe, thậm chí cầu thủ có gốc gác Việt Nam còn không thể tham gia buổi tập cùng các đồng đội chiều 2/6.

Ảnh-internet

Trước tình hình đó, HLV Sirisak Yodyardthai đã phải gọi trở lại bất đắc dĩ cái tên Picha Autra, người từng bị loại ít ngày trước đó khi ông rút danh sách từ 35 xuống còn 23 cầu thủ cuối cùng tham dự giải.

Ảnh-internet

Tiền vệ Picha Autra được gọi trở lại ĐT Thái Lan thay thế cho Narubadin không kịp bình phục c.hấn t.hương.

Theo đánh giá của vị chiến lược gia 50 tuổi, Picha Autra có chuyên môn tốt, cầu thủ này cũng đã am hiểu lối chơi cũng như chiến thuật của đội bóng nên việc gọi anh thay thế cho Narubadin là điều hết sức hợp lý:

Ảnh-internet

Dù ở vị trí nào thì cậu ấy cũng thể hiện tốt khả năng của mình và phù hợp với chiến thuật mà tôi sẽ sử dụng ở ĐT Thái Lan. Quan trọng hơn, Picha Autra đã tập luyện ở đây và quen thuộc với lối chơi của chúng tôi” – HLV Sirisak Yodyardthai khẳng định.

Ảnh-internet

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Thái Lan đã có đầy đủ quân số để tập luyện, hai cầu thủ trụ cột đang chơi bóng ở nước ngoài là Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan cũng đã hội quân từ sáng 3/6 để tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Ảnh-internet

Thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai sẽ chơi trận mở màn King’s Cup 2019 với ĐT Việt Nam vào lúc 19h45 ngày 5/6 tới, dù rất quyết tâm đánh bại đối thủ nhằm lấy lại thể diện song trước một đội bóng đang có phong độ cao như đoàn quân của HLV Park Hang-seo, xem ra việc giành thắng lợi là chuyện không hề dễ dàng với bầy Voi chiến.

Bài liên quan