Đồng đội ở Incheon cứ đá như thế này, đố Công Phượng tỏa sáng được!

Cuối cùng thì Công Phượng cũng được tham dự trận đấu của Incheon United một cách nghiêm túc và xem ra 28 phút có mặt trên sân ấy đã báo trước một tương lai không dễ dàng.

Việc Công Phượng được tung vào sân đá thực sự chứ không phải theo kiểu 2 phút chiến thuật cuối trận trước sau gì cũng phải đến và nó đã đến thật. Ở trận đấu với Sangju trong khuôn khổ vòng 3 K-League, ngôi sao người Việt Nam đã được HLV Andersen của Incheon United tung vào sân trong hiệp 2 và có tới gần 30 phút để thể hiện mình.

Chứng kiến Incheon thi đấu bế tắc và lại bị dẫn trước, hầu hết người hâm mộ đều tin rằng cơ hội cho Công Phượng đã đến. Tuy nhiên 30 phút có mặt trên sân không đủ để tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL Arsenal-JMG giúp đội bóng chủ quản lật ngược thế cờ hay thoát thua.

Không phải Công Phượng chơi tệ mà là Incheon United đá dở ở trận đấu này. Sangju với ưu thế sân nhà cùng trình độ vượt trội đã làm chủ hoàn toàn thế trận, tấn cô.ng dồn dập và việc họ ghi liên tiếp 2 bàn là điều không có gì bất ngờ. Các học trò của HLV Andersen có màn trình diễn chỉ ở mức tạm được, đơn điệu, thiếu kết dính và đặc biệt là chơi quá nhiều bóng dài.

Ảnh-internet

Với việc có tiền đạo cắm cao to, Incheon tập chung chơi bóng bổng, lật cánh là chính thay vì ban bật hay đập thẳng mặt đối thủ (cách chơi lại tỏ ra hiệu quả hơn mỗi khi áp dụng và tạo ra ít nhất 2 tình huống có thể ghi bàn). Điều đáng nói là các cầu thủ đá cánh của Incheon lại tỏ ra quá thường, không tạt được đường bóng nào ra hồn.

Đến khi HLV Andersen tung Công Phượng vào sân, Incheon cũng vẫn vậy, vẫn bóng dài, bóng bổng và trái bóng chỉ thực sự lăn trên mặt cỏ khi đến chân tiền đạo xứ Nghệ. Phút 70, từ một tình huống có bóng ở giữa sân, Công Phượng qua người, dốc bóng tốc độ và chọc khe đẹp nhưng đồng đội của anh lại không thể ghi bàn trong tình huống đối mặt thủ môn của Sangju.

Ảnh-internet

Tung Công Phượng vào sân để mong thay đổi cục diện, thế nhưng lối chơi của Incheon vẫn duy trì như cũ và bóng rất ít đến chân cầu thủ người Việt Nam. Sức ép của Incheon là lớn hơn nhưng độ nguy hiểm thực ra vẫn vậy. Trong bối cảnh đồng đội chăm chăm chuyền dài, chuyền bổng và di chuyển lộn xộn như vậy, thật khó để mong Công Phượng có thể tỏa sáng.

28 phút có mặt trên sân, Công Phượng chơi không tồi, anh vẫn thể hiện được những điểm mạnh của mình đó là khả năng cầm bóng, qua người hay chuyền thông minh. Tuy nhiên ngần đó là chưa đủ để số.c lại Incheon sau khi đội để thua bàn thứ 2 quá dễ dàng.
Với các CĐV Incheon có mặt trên khán đài, những tiếng hô vang Công Phượng, Công Phượng sau khi anh thực hiện đường chuyền kiến tạo quá đẹp cho đồng đội có thể thay cho một sự thừa nhận chất lượng của tiền đạo này. Nhưng với BHL của đội bóng xứ Kim chi thì chưa thể nói gì được.

Ảnh-internet

Trong cách chơi đúng chất châu Âu mà HLV Andersen xây dựng, Công Phượng thật khó có cơ hội để tỏa sáng. Tiền đạo này đã quen và chỉ phát huy được hết điểm mạnh khi có những đồng đội chơi ban bật, phối hợp di chuyển khéo léo. Còn thứ bóng dài, bóng bổng hiện tại của Incheon United chắc chắn sẽ là thách thức rất lớn để anh có thể thích ứng được.

Ảnh-internet

Cũng có thể do Sangju quá mạnh và kiểm soát bóng hoàn toàn nên Incheon buộc phải đá đơn giản và tìm kiếm cơ hội ở cách chơi bóng bổng ấy. Khi gặp những đội bóng yếu sắp tới, họ sẽ chơi khác, nhịp nhàng và đa dạng hơn, điều đó sẽ giúp Công Phượng thêm hy vọng tỏa sáng.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là có thể mà thôi còn lúc này, với những gì vừa diễn ra và đối mặt, tương lai ở Incheon xem ra đầy những khó khăn thử thách với Công Phượng.

Bài liên quan