Đại diện của Monchengladbach: “Văn Hậu sẽ nằm trong kế hoạch của chúng tôi”

Trong những ngày gần đây, làng bóng đá Việt Nam đang xôn xao với thông tin một CLB danh tiếng đến từ Bundesliga là Borussia Monchengladbach đã nhắm đến cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam như một phương án thay thế cho hậu vệ trái Oscar Wendt, người sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm sau.

Một bài viết trên tờ Fussball Transfers (fussballtransfers.com) cho biết đội bóng nước Đức thậm chí đã cho người đến xem trận đấu giữa CLB Hà Nội và Bangkok United ở vòng sơ loại AFC Champions League để “xem giò” cầu thủ sinh năm 1999 của Việt Nam.

Ảnh-internet

Theo tìm hiểu của Báo Bóng đá, người được CLB Borussia Monchengladbach trực tiếp cử đến xem Đoàn Văn Hậu chính là Trưởng đội ngũ trinh sát của CLB. Vị trưởng trinh sát này đã đích thân bay từ Đức sang Thái Lan và sau 90 phút trận đấu giữa Bangkok United và Hà Nội FC, ông đã có những đánh giá sơ bộ về điểm mạnh và điểm yếu của Văn Hậu.

Cụ thể, ông cho biết Văn Hậu là một trong số ít những hậu vệ cánh có thể hình tốt, lên công về thủ khá đều đặn và có khả năng chọn vị trí. Tuy nhiên, Văn Hậu cũng có điểm yếu đó là có nhiều thời điểm di chuyển chưa hợp lý và chưa thật sự nhuần nhuyễn về mặt chiến thuật.

Ảnh-internet

Được biết, Monchengladbach đã bắt đầu để ý đến cái tên Đoàn Văn Hậu từ cách đây khá lâu, khi anh cùng ĐT U20 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho kỳ U20 World Cup hồi năm 2017. Và trong suốt thời gian đó, Văn Hậu luôn có mặt trong danh sách những tài năng trẻ có khả năng được chiêu mộ của đội bóng nước Đức.

Ảnh-internet

Nhiều nguồn tin khác cũng khẳng định rằng, Borussia Monchengladbach tỏ ra vô cùng nghiêm túc với thương vụ Đoàn Văn Hậu. Họ cũng đang tính toán những phương án cụ thể để tạo điều kiện thi đấu tối đa cho Văn Hậu trong trường hợp chiêu mộ thành công.

Còn với cá nhân Đoàn Văn Hậu cũng như bóng đá Việt Nam, việc được thi đấu ở một môi trường bóng đá đỉnh cao như Bundesliga thực sự là một bước tiến rất dài và nó sẽ mở ra vô số cơ hội cho những lứa cầu thủ trẻ của chúng ta sau này.

Bài liên quan