Đội nhà để thua Việt Nam, báo chí Trung Quốc lên tiếng: “Đừng để chúng tôi phải hổ thẹn thêm nữa”

Trận thua của U19 Trung Quốc trước U19 Việt Nam một lần nữa khiến truyền thông nước này tức giận.

“Đè đầu cưỡi cổ”

Tại giải U19 quốc tế, U19 Trung Quốc để thua U19 Việt Nam trong trận cuối vòng bảng và phải đá tranh hạng ba với Myanmar. Tác giả Liễu Đinh trên tờ “Tin đầu” trích bình luận của một số CĐV Trung Quốc:

“Thực sự là thua Việt Nam sao? Rồi lại sắp thua cả Myanmar mà xem”, “Nhìn vào thực tế, trình độ cầu thủ trẻ của chúng ta chỉ đến thế”, “Không phải chuyện đùa, chúng ta sắp đứng dưới cả Việt Nam và Thái Lan ư?”.

Ảnh Internet

Tỉ số trận đấu chỉ số là 1-0 nghiêng về U19 Việt Nam, nhưng thế trận và các thống kê cho thấy sự áp đảo của đoàn quân dưới quyền HLV Graechen. Liễu Đinh dùng từ “đè đầu cưỡi cổ” để miêu tả về cách U19 Việt Nam chiến thắng. Anh phân tích thêm:

“Ở Asian Cup, ĐTQG Trung Quốc và Việt Nam coi như là ngang cơ vì cùng vào đến tứ kết. Nhưng ở Asiad, giải U23 châu Á, Việt Nam đều làm tốt hơn nhiều. Lật lại câu chuyện ở ĐTQG, Trung Quốc có tuổi trung bình gần 30, Việt Nam chỉ khoảng 23.

Chỉ thế thôi đã thấy tương lai đội tuyển nào đang rộng mở hơn rồi. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Trung Quốc thất bại trước Việt Nam nếu 2 đội gặp mặt”.

“Đừng để chúng tôi hổ thẹn nữa”

Cũng trên tờ “Tin đầu”, cây viết Tiểu Tượng bày tỏ mong muốn về ĐT Trung Quốc:

“Hôm nay, tôi đã xem trọn vẹn trận đấu của U19 Trung Quốc chứ không chỉ các tình huống đáng chú ý. Rất buồn phải nói điều này nhưng đội quân này có thể sẽ là nòng cốt cho chiến dịch vòng loại World Cup 2026. Đá với các đội tầm trung còn thua liểng xiểng, vậy gặp đội mạnh châu Á thì đá làm sao đây?

Ảnh Internet

Người hâm mộ nhiều lần nói “Trận sau sẽ không xem đội tuyển đá nữa!”. Nhưng rồi chúng tôi vẫn cổ vũ mỗi khi Trung Quốc ra sân, hi vọng vào một điều tốt đẹp. Những gì mà chúng tôi nhận được là nỗi thất vọng.

Giải VĐQG Trung Quốc có thể coi là được chuyên nghiệp hóa vào năm 1994. Trận đấu giao hữu đầu tiên, đội Trung Quốc thắng Sampdoria, một trong những CLB nổi tiếng Serie A hồi đó, với tỉ số 2-1.

Hoặc hãy nhớ lại mùa Hè 2001, khi chúng ta đi trên con đường giành vé dự World Cup 2002. Đó là những ký ức đẹp nhất của CĐV Trung Quốc. Bây giờ thì tôi không thể hình dung nổi Trung Quốc sẽ đến World Cup theo cách nào cả. Đừng để chúng tôi hổ thẹn nữa, đội tuyển Trung Quốc”.

Bài liên quan