Đánh nguội Đình Trọng, tiền đạo “Su-ba-chai” đối mặt với án phạt nặng nhất trong sự nghiệp

Tiền đạo Supachai của U23 Thái Lan bị thẻ đỏ trong trận gặp U23 Việt Nam sẽ tiếp tục bị treo giò ít nhất 1 trận tại VCK U23 châu Á 2020 tới.

Báo chí Thái Lan dường như vẫn chưa nguôi ngoai thất bại 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam. Không những thế, nỗi sầu của họ càng gia tăng khi Supachai bị thẻ đỏ do đánh nguội Đình Trọng ở đầu hiệp 2.

Ảnh Internet

Vòng loại U23 châu Á không có ý nghĩa về mặt thành tích đối với đội bóng xứ Chùa vàng do đã góp mặt ở VCK với tư cách là chủ nhà. Vì thế, đây chỉ là cơ hội để họ cọ xát. Nhưng các chỉ số về thẻ phạt vẫn được tính như các đội tham dự vòng loại khác. Thế nên, hậu quả của chiếc thẻ đỏ này còn kéo dài đến VCK U23 châu Á 2020 bởi theo đó, Supachai ít nhất sẽ bị treo giò 1 trận ở vòng bảng.

Phát biểu với báo chí Thái Lan, Supachai tỏ ra hối tiếc. “Tôi thật sự xin lỗi vì sự cố ấy. Đó là chiếc thẻ đỏ đầu tiên của tôi trong màu áo các ĐTQG. Đó là điều không nên xảy ra với đội tuyển. Tôi đã có một bài học kinh nghiệm bổ ích cho sự nghiệp của tôi”, chân sút 20 tuổi này chia sẻ.

Ảnh Internet

Việc mất đi 1 ngòi nổ quan trọng đem đến sự lo lắng cho HLV Alexsandre Gama. “Chúng tôi đã mất đi một cầu thủ quan trọng vào tháng 1/2020 bởi chiếc thẻ đỏ ấy. Đây là vấn đề rất lớn đối với U23 Thái Lan. Nhưng dù sao, chúng tôi cũng phải tiến lên phía trước”, HLV trưởng U23 Thái Lan bày tỏ.

Trong trận đấu với U23 Việt Nam, Supachai tỏ ra ức chế khi bị các hậu vệ U23 Việt Nam vô hiệu hóa triệt để nên không thể gây nguy hiểm trước cầu môn của Tiến Dũng. Áp lực đè nặng khi không thể hiện được bản thân như kỳ vọng, chân sút này đã có pha đánh nguội Đình Trọng ở phút 58. Trước pha phạm lỗi đáng lên án này, trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Supachai khỏi sân.

Ảnh Internet

Thẻ đỏ ấy khiến U23 Thái Lan rơi vào thế 10 chống 11 và nhanh chóng thua thêm 2 bàn nữa để lần đầu tiên trong lịch sử đối đầu, một đội tuyển Thái Lan thua đậm Việt Nam đến 0-4. Nếu các chân sút U23 Việt Nam kết thúc chính xác hơn, đội bóng trẻ xứ Chùa vàng còn nhận thêm ít nhất 2 bàn thua nữa.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan