Cùng thi đấu ở vị trí trung vệ, em trai Đình Trọng buồn vì luôn bị so sánh với anh trai

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam Đình Trọng có một em trai ruột, tên là Trần Thanh Bình. Thanh Bình sinh năm 2003, vừa gia nhập U17 Hà Nội được 5 tháng.

Khi em trai quyết định theo nghiệp quần đùi áo số giống mình, ban đầu, Đình Trọng có ý định ngăn cản. Bởi lẽ một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp phải được đào tạo từ khi còn nhỏ (khoảng 11, 12 tuổi). Thanh Bình lúc ấy đã 15 tuổi, độ tuổi được coi là khá muộn để khởi đầu một sự nghiệp bóng đá.

Ảnh Internet

Nhà có 2 người con trai, trong đó Đình Trọng đã theo nghiệp bóng đá từ khi còn nhỏ, bố mẹ Đình Trọng – Thanh Bình “nửa muốn con đi, nửa muốn giữ con ở nhà”. Tuy nhiên, với đam mê cháy bỏng với trái bóng, Thanh Bình đã thuyết phục thành công mẹ và anh trai cho mình cơ hội.

Khi chấp nhận cho em trai lên CLB, Đình Trọng đã hướng dẫn cho Thanh Bình những kỹ năng cơ bản như tỳ đè, tâng bóng. Anh dặn dò kỹ lưỡng khi lên đội trẻ phải hết sức nỗ lực và làm theo những lời thầy dặn.

Ảnh Internet

Thời gian đầu mới gia nhập đội trẻ Hà Nội, Thanh Bình tâm sự cảm thấy khá là mệt vì khoảng cách trình độ. Đình Trọng đã kể lại những câu chuyện ngày xưa như việc anh thường xuyên tự mình chạy bộ sau mỗi buổi tập vì quá béo để làm động lực cho em trai. Từ những lời động viên của Đình Trọng, Thanh Bình đang cố gắng từng ngày để đuổi kịp các cầu thủ khác.

Thanh Bình không có thần tượng trong bóng đá nhưng rất thích và ngưỡng mộ anh trai, đặc biệt là khả năng phán đoán tình huống và chọn vị trí của Đình Trọng. Thanh Bình tâm sự không bỏ sót bất kỳ trận đấu nào của Trọng cả cấp đội đội tuyển và CLB.

Ảnh Internet

Có anh trai nổi tiếng, Thanh Bình luôn bị đem ra để so sánh, kể cả những chuyện nhỏ nhất như da trắng – da đen. Điều này khiến em trai Đình Trọng cảm thấy buồn. Tuy nhiên, chàng trai 16 tuổi tâm sự chỉ cần được nghe những lời động viên từ anh trai, em sẽ vui trở lại và có động lực trở lại tập luyện.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan