CỰC NÓ.NG: Man City bị phạt cấm thi đấu C1, MU – Arsenal mở hội ăn mừng

Man City đang đối diện với nguy cơ bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu do vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Điều này có thể mở ra cơ hội giành suất dự Champions League cho đội xếp thứ 5 chung cuộc tại Ngoại hạng Anh, tạo thêm động lực cho MU, Arsenal, Chelsea và Tottenham chiến đấu đến hết mùa giải.

Ảnh Internet

UEFA đã chính thức mở cuộc điều tra về Man City vào thứ Năm. Nhưng trước đó, các nhân vật cấp cao trong cơ quan quản lý bóng đá châu Âu từng đề nghị áp dụng lệnh trừng phạt về thể thao nếu Man City bị kết tội vi phạm luật công bằng tài chính lần thứ hai.

Mối đe dọa này được thể hiện rõ hơn vào tháng 1 khi cựu Thủ tướng Bỉ Yves Leterme, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tài chính CLB, nói: Nếu những gì đã được viết về Man City là đúng, điều này có thể dẫn đến hình phạt nặng nhất là loại khỏi các giải đấu của UEFA.

Ảnh Internet

Đó rõ ràng là một sự cảnh báo về khả năng Man City bị loại khỏi Cúp C1/Champions League mùa tới.

Với việc thầy trò Guardiola gần như sẽ kết thúc mùa giải trong top 4 và vẫn đang trên đường tranh chức vô địch Champions League, điều đó có nghĩa là một suất dự giải đấu này sẽ dành cho đội thứ 5 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh.

Hiện bóng đá Anh có 4 đội trực tiếp vào vòng bảng Cúp C1/Champions League. Tuy nhiên, nếu Man City bị cấm, suất thứ tư sẽ được trao cho đội xếp tiếp theo, có thể là MU, Arsenal, Chelsea hay Tottenham.

Ảnh Internet

Về mặt tài chính, đội đứng thứ 5 thường kiếm được khoảng 30 triệu bảng từ Europa League, nhưng nếu dự Cúp C1/Champions League họ sẽ được đảm bảo từ 50 triệu đến 60 triệu bảng.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan