Công Phượng: “Cầu thủ Hàn Quốc tập xong thì có nhà, có xe để đi về, em thì…”

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những trải lòng về cuộc sống sinh hoạt của mình trong thời gian đầu làm quen với môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Trước trận đấu mở màn K-League 2019 giữa Incheon Utd vs Jeju, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những trải lòng đáng chú ý về cuộc sống của anh kể từ khi chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc. Trả lời câu hỏi của Goal về sự khác biệt giữa bóng đá Hàn Quốc với Việt Nam, Công Phượng không ngần ngại nói ra những hạn chế trong cách sinh hoạt của cầu thủ Việt.

“Tôi nghĩ giữa Hàn Quốc với Việt Nam có những điểm khác nhau, như ở Hàn Quốc chơi bóng mạnh mẽ hơn, cường độ cao hơn. Về nơi ăn ở thì tốt hơn Việt Nam. Các cầu thủ Hàn Quốc khi tập xong có nhà, có xe để đi về, họ thoải mái ở ngoài cuộc sống. Còn ở Việt Nam, tập xong thì mọi người về ở tập trung trong đội. Điều đó có thể cũng tốt, nhưng không tốt về tinh thần cầu thủ. Vì khi tập luyện xong, cầu thủ cũng cần không gian riêng để ở bên ngoài. Tôi nghĩ là Việt Nam nên học tập điều đó từ Hàn Quốc”, tờ Goal dẫn lời Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng chia sẻ với các phóng viên nước ngoài trong buổi Lễ xuất quân.

Với một cầu thủ từng 2 lần xuất ngoại, Công Phượng thừa hiểu cảm giác bóng của cầu thủ nói chung sẽ phụ thuộc hoặc chịu ảnh hưởng ít nhiều từ yếu tố chất lượng mặt sân trong quá trình tập luyện và thi đấu.

“Về điều kiện sân bóng, Hàn Quốc tốt hơn Việt Nam. Mặt sân tốt hơn. Nếu ở Việt Nam có thể cải thiện mặt sân sẽ giúp cầu thủ Việt Nam phát triển.”

Cuối cùng, Công Phượng không quên gửi lời cảm ơn tới tất cả những người hâm mộ Việt Nam đã luôn theo dõi hành trình của mình trong một môi trường mới.

“Hôm nay cũng đã được gần nửa tháng Phượng sang Hàn Quốc. Thời gian vừa qua mọi người cũng đã hết lòng mong chờ và ủng hộ Phượng. Phượng sẽ cố gắng hết sức để thể hiện bản thân ở Hàn Quốc, và sẽ cố gắng để làm được điều gì đó. Nếu Phượng có cơ hội ra sân thì Phượng sẽ cố gắng làm thật tốt có thể. Nếu có thể ghi bàn hay kiến tạo thì rất là tuyệt vời. Mong mọi người sẽ luôn theo dõi, ủng hộ Công Phượng.”

Hôm nay Công Phượng đang đứng trước cơ hội rất lớn được ra sân trong trận đấu mở màn của Incheon United gặp Jeju diễn ra lúc 12h00 theo giờ Việt Nam.

Bài liên quan