Có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA?

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá, bạn có biết có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá không? Nếu chưa biết, hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp.

Có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá theo luật FIFA

Một trận đấu bóng đá chính thức thường được tổ chức dưới sự theo dõi của bốn trọng tài, bao gồm: 1 trọng tài chính, 2 trọng tài biên và 1 trọng tài bàn.

Có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA?

– Trọng tài chính: Có nhiệm vụ đảm bảo rằng kqbd của trận đấu và được chơi theo luật của môn thể thao này. Vai trò của trọng tài là phán xét các tình huống và đưa ra quyết định về hình phạt nếu cần.

– Trọng tài biên: Trọng tài biên có nhiệm vụ hỗ trợ trọng tài chính trong việc phát hiện những tình huống bóng ra bên ngoài vạch vôi giới hạn để đưa ra quyết định ném biên hay đá phạt góc hay ném biên. Không chỉ có vậy, trọng tài biên còn có thể đưa ra những dấu hiệu để báo cho trọng tài chính nếu như trọng tài chính không phát hiện ra tình huống phạm lỗi trong sân như bóng chạm tay, đánh nguội,….

– Trọng tài bàn: Nhiệm vụ của trọng tài bàn đó là hỗ trợ trọng tài chính theo dõi những video tình huống xảy ra trên sân và đưa ra ý kiến về tình huống đó cho trọng tài chính. Đồng thời trọng tài bạn còn có nhiệm vụ phụ trách việc thay đổi người và thời gian bù giờ của mỗi hiệp đấu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả, tỷ số trực tuyến, lịch thi đấu, bảng xếp hạng sớm nhất, truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Mới đây nhất, kể từ World Cup 2018 tại Nga, FIFA đã cho áp dụng thêm công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (Video assistant referee – VAR). Theo đó, song song cùng tổ trọng tài chính 4 người. Còn có thêm 1 tổ trọng tài giám sát hệ thống VAR và liên hệ, hỗ trợ cho trọng tài chính ở một số tình huống bóng khó xác định (được gọi là tổ trọng tài VAR). Tổ trọng tài VAR thường có tổng cộng 13 người (tại World Cup 2018) và được phân công nhiệm vụ rất rõ ràng.

Trên đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời được câu hỏi có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá? Xem thêm nhiều tin tức khác tại chuyên mục bên lề nhé!

Bài liên quan