Cầu thủ HAGL có 1 lợi thế vượt trội các đồng đội ở ĐTVN nên dễ xuất ngoại hơn nhiều

Trong thời gian đầu năm 2019, rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã rời Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền vệ Xuân Trường đầu quân cho những CLB của Thái Lan, tiền đạo Công Phượng gia nhập đội bóng Hàn Quốc Incheon United. Ngoài ra, còn rất nhiều tin đồn liên quan tới Quang Hải, Văn Hậu, Văn Đức… với các bến đỗ như Nhật Bản, Thái Lan hay thậm chí là cả châu Âu.

Ảnh-internet

Đi đầu trong phong trào ‘xuất ngoại’ là các cầu thủ HAGL. 3 năm về trước, Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng từng đi ‘du học’ ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Năm nay, vẫn là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL đi những bước tiên phong. Lý giải điều này, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho rằng, các cầu thủ của đội bóng này có nhiều điều kiện để hòa nhập với môi trường mới.

Vụ quan chức của đội bóng phố Núi chia sẻ trên VnExpress: “Các đội tuyển bóng đá Việt Nam trong năm 2018 đã có được thành công lớn. Điều này thu hút sự chú ý của nhiều CLB châu Á và châu Âu. Không chỉ HAGL, nhiều tuyển thủ ở các CLB khác của Việt Nam cũng được mời chào.

Ảnh-internet

Mặc dù vậy, điều quan trọng khi xuất ngoại của một cầu thủ là sự hòa nhập với môi trường mới. Nếu sau 3 tháng mà các cầu thủ không thể thích nghi, họ sẽ khó thành công.

Ảnh-internet

Một cầu thủ không biết ngoại ngữ sẽ không thể giao tiếp với các đồng đội, không hiểu HLV nói gì, sinh hoạt ra sao giữa nơi đất khách quê người.

Ảnh-internet

Các cầu thủ HAGL có lợi thế về ngôn ngữ khi được học tiếng nước ngoài ở đây. Họ được đào tạo cả chuyên môn lẫn đạo đức cũng như là học vấn.

Vắng Công Phượng và Xuân Trường, CLB HAGL hiện đang chuẩn bị cho V-League 2019 với mục tiêu không quá cao.

Bài liên quan