Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là chủ đề rất hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Trong bài viết này, tin bên lề cùng tìm hiểu về những cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Miroslav Klose – 16 bàn thắng

Miroslav Klose là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup với tổng cộng 16 bàn thắng. Anh đã tham gia vào 4 kỳ World Cup, từ năm 2002 đến năm 2014 và đạt được thành tích đáng nể này. Klose đã chơi cho Đức và ghi bàn trong các trận đấu quan trọng, bao gồm trận chung kết World Cup năm 2002 và bán kết World Cup năm 2010.

cau-thu-ghi-nhieu-ban-thang-nhat-world-cup

Miroslav Klose – 16 bàn thắng

Ronaldo – 15 bàn thắng

Ronaldo, cầu thủ người Brazil, là cầu thủ đứng thứ hai trong danh sách này với tổng cộng 15 bàn thắng. Anh đã ghi được các bàn thắng ấn tượng trong các kỳ World Cup từ năm 1994 đến năm 2006. Ronaldo cũng đã giành được hai chức vô địch World Cup trong sự nghiệp của mình. Nhất là khi lịch thi đấu bóng đá ý vẫn cạnh tranh khốc liệt trong thời điểm đó.

Gerd Muller – 14 bàn thắng

Gerd Muller là một cầu thủ đến từ Đức và đã ghi được tổng cộng 14 bàn thắng trong các kỳ World Cup. Anh đã giúp Đức giành được chức vô địch World Cup năm 1974 và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Đức.

Just Fontaine – 13 bàn thắng

Just Fontaine là cầu thủ người Pháp và đã ghi được tổng cộng 13 bàn thắng trong kỳ World Cup năm 1958. Đây là một thành tích ấn tượng và vẫn chưa có ai có thể vượt qua trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Pele – 12 bàn thắng

Pele là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và đã ghi được tổng cộng 12 bàn thắng trong các kỳ World Cup. Anh đã giành được ba chức vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và được coi là một biểu tượng của bóng đá thế giới.

Kylian Mbappe (Pháp, 11 bàn)

Kylian Mbappe là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất hiện nay và đã có một kỳ World Cup ấn tượng vào năm 2018. Anh góp công lớn giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup lần thứ hai trong lịch sử của mình.

Trong kỳ World Cup năm 2018, Kylian Mbappe đã ghi được tổng cộng 4 bàn thắng, trong đó có 1 bàn thắng trong trận chung kết với đội tuyển Croatia. Điều đáng chú ý là Mbappe chỉ mới 19 tuổi khi tham gia vào kỳ World Cup đó và trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận chung kết World Cup kể từ khi Pelé lập công vào năm 1958. Qua đó bạn cũng có thể theo dõi lịch thi đấu bóng đá pháp để xem Mbappe thể hiện nhé.

Sándor Kocsis (Hungary, 11 bàn)

Tại kỳ World Cup năm 1954, Sándor Kocsis đã ghi được tổng cộng 11 bàn thắng, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup cho đến năm 1970, khi Gerd Müller của Đức đã phá vỡ kỷ lục này. Trong số 11 bàn thắng của Kocsis, có tới 2 bàn thắng được ghi trong trận chung kết, nhưng đội tuyển Hungary vẫn phải chịu thất bại trước đội tuyển Đức với tỉ số 2-3.

Sau kỳ World Cup năm 1954, Sándor Kocsis tiếp tục chơi bóng đá cho đội tuyển Hungary và câu lạc bộ Barcelona của Tây Ban Nha. Anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân trong sự nghiệp của mình. Kocsis là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Hungary và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup.

cau-thu-ghi-nhieu-ban-thang-nhat-world-cup-sandor-kocsis

Sándor Kocsis (Hungary, 11 bàn)

Juergen Klinsmann (Đức, 11 bàn)

Trong kỳ World Cup năm 1990, Juergen Klinsmann đã ghi được tổng cộng 6 bàn thắng, trong đó có 3 bàn thắng vào lưới đội tuyển Hà Lan trong trận đấu bán kết. Sau đó, anh cùng các đồng đội giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Argentina trong trận chung kết để giành chức vô địch World Cup.

Bốn năm sau đó, tại kỳ World Cup năm 1994, Klinsmann tiếp tục chơi ấn tượng và ghi được 5 bàn thắng, giúp đội tuyển Đức vào tới vòng tứ kết. Với 11 bàn thắng trong các kỳ World Cup mà anh tham dự, Juergen Klinsmann là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đức.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Varane: Hậu vệ tài năng từ nước Pháp

Xem thêm: Philippe Coutinho là ai? Hành trình thi đấu của Philippe Coutinho

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về các Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup để dự đoán chuẩn xác nhất trong các trận đấu nhé.

Bài liên quan