Bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Tránh được bảng tử thần, Việt Nam tràn trề cơ hội làm nên kỳ tích

Theo thông tin từ VFF, năm 2019 tuyển VN sẽ có năm trận đá vòng loại World Cup 2022 với lịch đấu: tháng 9 (1 trận), tháng 10 (2 trận) và tháng 11 (2 trận)

Ảnh-internet

Theo lịch trình của FIFA, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra tại Qatar ngày 17/7, các nhóm hạt giống sẽ được sắp xếp theo bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2019.

Ảnh-internet

Sẽ có 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

Ảnh-internet

Với kết quả thi đấu ấn tượng tại giải King’s Cup 2019, ĐTQG Việt Nam dự kiến sẽ được cộng thêm 5,2 điểm, qua đó nâng tổng số điểm lên thành 1232..

Ảnh-internet

ĐTQG Việt Nam chắc chắn sẽ vượt mặt Jordan để lên hạng 97 thế giới và 15 châu Á. Theo đó, ông Park và các học trò sẽ được AFC sắp xếp vào nhóm hạt giống số 2 tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ảnh-internet

Theo quy định của FIFA mỗi bảng đấu sẽ có sự hiện diện của 5 đội từ 5 nhóm hạt giống khác nhau. Do đó, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ không phải đối đầu với những đội tuyển cùng nhóm 2 là Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan/Palestine (hai đội đang cạnh tranh vị trí thứ 16 Châu Á).

Ảnh-internet

Kết quả bốc thăm được coi là nhẹ nhất với đội tuyển Việt Nam, khi chúng ta cùng bảng với Trung Quốc (nhóm 1), Đài Loan (nhóm 3), Maldives (nhóm 4) và Nepal (nhóm 5). Nếu khả năng này xảy ra, đoàn quân HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể đứng đầu bảng.

Ảnh-internet

Thậm chí ngoài việc đụng độ với đối thủ mạnh ở nhóm 1, đội tuyển Việt Nam (nhóm 2) có thể gặp cả ba đội bóng Đông Nam Á trong bảng đấu của mình, gồm Thái Lan, Philippines (nhóm 3), Myanmar, Indonesia/Singapore (nhóm 4) và Indonesia/Singapore (nhóm 5). Các đội bóng như Malaysia, Lào, Campuchia nhiều khả năng sẽ vượt qua sơ loại để ghi tên mình ở nhóm 5.

Ảnh-internet

Nhìn chung với việc nằm ở nhóm hạt giống số 2, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ không rơi vào bảng “tử thần” tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Như vậy, HLV Park Hang Seo và có học trò có nhiều cơ hội để tạo nên lịch sử mới khi lần đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 một kỳ World Cup.

Ảnh-internet

Ngoài việc giành ngôi đầu bảng thì nếu muốn trở thành 4/8 đội nhì bảng xuất sắc nhất, đội tuyển Việt Nam phải thắng cả 6 trận trước ba đối thủ còn lại và ít nhất phải kiếm được 1 điểm từ đội đầu bảng. Về cơ bản, đội tuyển muốn đi tiếp vào vòng loại cuối cùng ít nhất phải giành được khoảng 19 điểm sau 8 trận đấu.

Bài liên quan