BLV Quang Tùng: “Cầu thủ Incheon đá còn không bằng Công Phượng thì học hỏi cái gì”

Đó là nhận xét của BLV Quang Tùng sau khi xem những gì Incheon Untied thể hiện trong trận thua trước Jeonbuk tại vòng 6.

Chiều 6/4, Incheon United nhận thất bại thứ 4 liên tiếp khi để thua Jeonbuk 0-2 tại vòng 6 khuôn khổ K-League 2019. Công Phượng có lần thứ 2 ra sân từ đội hình chính thức, nhưng không được đá hết trận mà bị HLV Jorn Andersen thay ra ở phút 76.

Ảnh-internet

Trong suốt quãng thời gian có mặt trên sân, Công Phượng không có quá nhiều cơ hội để thể hiện mình vì rất ít khi nhận được bóng từ đồng đội.

Nhận xét về những gì Công Phượng và đồng tại Incheon United thể hiện, BLV Quang Tùng chia sẻ trên Soha: “Tôi thấy Công Phượng không có gì mới cả so với trận trước. Đội bóng thì yếu, Phượng không có người hỗ trợ. Trong lối chơi của Incheon, Phượng không được đặt vào vị trí phù hợp. CLB này đương nhiên không vì Công Phượng mà xây dựng lối chơi. Công Phượng cũng không được xem là mắt xích quan trọng của Incheon United.

Có nhiều tình huống Công Phượng xuất hiện, đồng đội cầm bóng đẩy đi chứ cũng không cần phải phối hợp với CP23. Tính tổ chức của đội bóng này không tốt. Họ thiếu người và những con người hiện có thì thiếu ý tưởng, thiếu tính tổ chức. Như thế thì Công Phượng rất khó phát huy.”

Ảnh-internet

Bên cạnh đó, BLV này cho rằng Incheon United tiếp tục đá như thế này thì rất khó để Công Phượng học hỏi kinh nghiệm chơi bóng tại K-League: “Tôi nghĩ chơi như thế này thì Phượng chỉ tích lũy, chắt chiu cơ hội ra sân, tiếp cận một tình huống nào đó có thể tạo đột biến, ghi dấu ấn chứ không cứ là phải ghi được bàn. Vị trí của Phượng rất khó để ghi bàn. Lối chơi của Incheon cũng không thể áp đặt đối thủ, thì cơ hội dứt điểm của Công Phượng gần như bằng 0. Hai trận đã qua Phượng gần như có sút được đâu.

Phượng sẽ học được sự kiên nhẫn để chờ đợi 1 thời cơ nào đó. Chứ để học hỏi từ đồng đội là khó rồi, họ đá còn không bằng Công Phượng thì học cái gì?

Nên giờ đầu tiên là học tính kiên nhẫn chờ thời cơ, rồi tích lũy kinh nghiệm khi được va đập với các hậu vệ mạnh hơn của đối thủ thôi”.

Ảnh-internet

Thất bại này tiếp tục nhấn chìm Incheon xuống cận đáy bảng xếp hạng. Có 4 điểm sau 6 lượt trận, đội bóng của Công Phượng xếp vị trí thứ 11 trong tổng 12 đội.

Bài liên quan