Quyết hạ Việt Nam, ĐT Thái Lan ra tay mời HLV Barcelona về đấu Park Hang Seo

Thời gian vừa qua, báo chí Thái Lan đã đề cập rất nhiều đến chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG, khi HLV tạm quyền Sirisak Yodyathai trở về với vai trò là trợ lý sau giải đấu China Cup ở Trung Quốc.

Ảnh-internet

Hôm qua (5/4), tờ FOX Sports phiên bản tiếng Thái đã đăng tải một thông tin rất thú vị. Theo đó, một ứng viên cực kỳ sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan đã xuất hiện khi ông Carles Romagosa – cựu HLV đội trẻ Barca và là cựu giám đốc kỹ thuật của PSG đã đến nộp hồ sơ và phỏng vấn tại trụ sở LĐBĐ Thái Lan.

Ảnh-internet

Theo tờ FOX Sports tiếng Thái, HLV Carles Romagosa đã trao đổi rất nhiều với chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyos Pumpanmuang. Ông Carles Romagosa đã đưa ra khá nhiều đề xuất các cách để phát triển bóng đá, đặc biệt là nâng tầm ĐTQG Thái Lan trong thời gian sắp tới.

HLV Carles Romagosa và cậu học trò Jordi Alba khi còn là một cầu thủ nhí.

Carles Romagosa từng khá nổi tiếng với vai trò là HLV đội trẻ của CLB Barcelona từ năm 1997. Ông là nhân vật có đóng góp lớn trong việc phát hiện và đào tạo nên những danh thủ lừng danh xứ Đấu bò như Gerard Pique, Jordi Alba, Fabregas…

Ảnh-internet

Sau khi chia tay đội trẻ Barca, ông Carles Romagosa từng kinh qua nhiều bến đỗ khác nhau và đến tháng 8/2015, ông trở thành giám đốc kỹ thuật của CLB hàng đầu châu Âu PSG. Tuy nhiên, ông đã chia tay PSG vào tháng 10/2018 sau hơn 3 năm gắn bó.

Hiện tại, ông Carles Romagosa đang là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Thái Lan.

Nếu chiến lược gia này có thể dẫn dắt “Voi chiến”, ông sẽ là đối thủ của HLV Park Hang-seo trong giai đoạn sắp tới mà gần nhất có thể sẽ là giải King’s Cup vào tháng Sáu.

Ảnh-internet

Khả năng để HLV Carles Romagosa dẫn dắt ĐT Thái Lan càng có thêm cơ sở bởi hơn hai năm trước, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bắt tay với công ty Ekkono (Tây Ban Nha) trong một chiến lược phát triển bóng đá trẻ xứ Chùa Vàng.

Ảnh-internet

Theo một phóng viên của tờ Fox Sports Asia thì FAT đang giao cho Ekkono quản lý các đội tuyển từ U14 đến U18 của Thái Lan và còn nhờ công ty Ekkono tư vấn, giới thiệu cho họ một HLV người Tây Ban Nha để dẫn dắt ĐTQG.

Bài liên quan