BLV Khắc Cường: “Cậu ấy là động cơ vĩnh cửu của ĐT Việt Nam, đó cũng là đại diện cho hình ảnh của Việt Nam hôm nay”

Một cầu thủ Việt Nam đã có màn trình diễn vô cùng chói sáng trước Jordan.

Cách đây ít phút, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Jordan trong khuôn khổ Vòng 16 Đội ASIAN Cup 2019 đã khép lại. Đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt thêm một lần giúp người hâm mộ nước nhà vỡ òa trong cảm xúc bằng chiến thắng nghẹt thở trên loạt sút luân lưu.

Jordan là đội mở tỷ số sau cú sút phạt của Bahaa Abdulrahman ở phút 39. Tuy nhiên sang hiệp hai, Nguyễn Công Phượng đã kết thúc hoàn hảo đường tạt bóng của Nguyễn Trọng Hoàng, đánh bại thủ thành Amer Shafi san bằng cách biệt.

Trọng Hoàng kiến tạo cho Công Phượng gỡ hòa.

Hòa nhau sau 90 phút và thời gian hiệp phụ, 2 đội phân định thắng thua bằng loạt sút penalty. Trên chấm 11 mét định mệnh, phản xạ xuất sắc của thủ thành Đặng Văn Lâm cùng sự bình tĩnh của các cầu thủ Việt Nam đã được đền đáp bằng thắng lợi 4-2.

Trong chiến tích lọt vào tứ kết, Trọng Hoàng là gương mặt vô cùng nổi bật ở 90 phút vừa qua. Thi đấu lăn xả, lên công về thủ không biết mệt, cầu thủ đa năng của FLC Thanh Hóa góp công lớn vào chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Ở phần bình luận trên sóng VTV, BLV Nguyễn Khắc Cường đã có lời đánh giá: “Trọng Hoàng là động cơ vĩnh cửu của ĐT Việt Nam. Và đó cũng là đại diện cho hình ảnh của Việt Nam hôm nay.”

Bài liên quan