Biệt danh của Liverpool là gì? Một số biệt danh khác của Liverpool

Biệt danh của Liverpool là gì? The Kop là biệt danh mà người hâm mộ dành cho câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Cùng tìm hiểu chi tiết về biệt danh của đội bóng này qua bài viết dưới đây. 

Biệt danh của Liverpool là gì?

Liverpool có biệt danh là The Kop vô cùng ý nghĩa và được nhiều người biết đến. Thời kỳ hoàng kim của đội bóng ở thập niên 60, Liverpool thống trị cả nước Anh và Châu Âu.

Ai nghe tới cái tên Liverpool cũng phải khiếp sợ có nhiều người gọi Liverpool là quỷ đỏ. Nhưng người Liverpool lại không thích cái tên này, họ thích được gọi là “những bông hồng nhung Liverpool”. Và sau đó biệt danh của đội bóng được chuyển thành The Reds để không trùng với tên của Man United. Không những thế nó còn thể hiện được sức mạnh của đội bóng phố Cảng.

Biệt danh của Liverpool là gì? Một số biệt danh khác của Liverpool

Biệt danh của Liverpool là gì? Một số biệt danh khác của Liverpool

Với biệt danh chính thức này nhiều người hiện nay gọi Liverpool là The Kop. The Kop là tên viết tắt của sân Anfield, nơi tập trung nhiều cổ động viên, bài hát truyền thống, sức ảnh hưởng lớn. Bài hát mà Liverpool thường hát vang cùng đồng đội là “You’ll Never walk alone”.

Cái tên The Kop mang ý nghĩa về sức mạnh, niềm tự hào khiến đối thủ phải dè chừng. Biệt danh The Kop giống như một động lực tinh thần cho Liverpool. Cái tên này còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó chặt chẽ giữa các câu lạc bộ, cổ động viên.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá Ý cho bạn đọc tham khảo một cách nhanh nhất và chính xác nhất. 

Một số biệt danh khác của CLB Liverpool

Quỷ đỏ vùng Merseyside

Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh được sử dụng phổ biến vì nó được đặt theo màu áo của đội bóng. Biệt danh này mang một ý nghĩa đặt biệt là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên biệt danh này i không được fan hâm mộ thích cho lắm nên nó trở nên không phổ biến và dần bị lãng quên.

The Red

The Red có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh của thành phố cảng, đồng thời cũng tránh sự nhầm lẫn và để không bị trùng với câu lạc bộ Manchester United. Tuy nhiên cái tên chính thức được sử dụng nhiều nhất mà mọi người hay gọi Liverpool vẫn là The Kop. Cái tên này vừa thể hiện sức mạnh khủng khiếp của đội bóng và niềm tự hào khiến các đội bóng khác cũng ái ngại dè chừng.

“Kop” cũng chính là tên gọi khác của sân Anfield, tại đây luôn tập trung đông đảo các fan hâm mộ của Liverpool. Mỗi khi đội bóng thi đấu, các cổ động viên đều hô vang biệt danh này, và cất lên bài hát You will never Walk alone. Đây cũng chính là sức mạnh tinh thần bổ sung năng lượng cho Liverpool. Biệt danh này cũng đã giúp câu lạc bộ chiến thắng trong mỗi trận đấu.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Đội bóng thành phố Cảng

Liverpool là một thành phố cảng của nước Anh, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thành phố cảng của nước Anh nổi tiếng với những công trình lịch sử, các tòa nhà lớn như: Khu bảo tồn đường William Brown, Khu bảo tồn phố Duke/Ropewalks, Khu bảo tồn phố Castle,…

Một phần có vị trí địa lý đắc địa mới có tên gọi nổi tiếng như thế này cho đội bóng Liverpool. Cùng với đó những cái tên, biệt danh của Liverpool đều được gắn liền với một sự tích nào đó có ý nghĩa rất lớn. Chỉ cần nhắc đến cái tên là người ta có thể nhận ngay ra, đó chính là đội bóng Liverpool.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Biệt danh của Liverpool là gì? và liệt kê ra một số biệt danh khác của đội bóng. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục bên lề của chúng tôi để cập nhật những tin bóng đá mới nhất.

Bài liên quan