CF trong bóng đá là gì? Vai trò và tầm quan trọng của CF trong bóng đá

Nếu bạn chưa biết CF trong bóng đá là gì, CF trong bóng đá có vai trò như thế nào, hãy tham khảo những thông tin về vị trí CF trong bóng đá trong bài viết này nhé!

CF trong bóng đá là gì?

CF là viết tắt của Centre Forward trong tiếng Anh, có nghĩa là tiền đạo cắm, trung phong hay còn được gọi là “số 9 cổ điển”.

CF là vị trí cao nhất hàng tiền đạo và trong vòng cấm. Khi có cơ hội ghi bàn phải chớp thời cơ thật nhanh. CF cũng thường có khả năng hoạt động độc lập hoặc làm tường cho đồng đội ghi bàn.

Một đặc điểm khác dễ nhận thấy ở CF là họ thường có thể hình lý tưởng có thể tranh bóng với các hậu vệ đối phương, cũng như khả năng xử lý bóng, chọn vị trí tốt và dứt sắc bén.

Ngoài CF, có rất nhiều vị trí tiền đạo khác trong bóng đá, bao gồm tiền vệ cánh, hậu vệ cánh và tiền đạo ảo (còn được gọi là “số 9 ảo”).

CF trong bóng đá là gì? Vai trò và tầm quan trọng của CF trong bóng đá

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, ket qua bong da truc tuyen mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Nhiệm vụ của CF (tiền đạo) trong bóng đá là gì?

Mục tiêu chính của tiền đạo trung tâm là ghi bàn, đưa bóng vào khung thành đối phương. Tiền đạo cũng có nhiệm vụ tuân thủ và thực hiện chiến thuật của đội. Không phải lúc nào bóng đến chân cũng trở thành cú dứt điểm. Tùy theo tình huống và chiến thuật cụ thể, tiền đạo có thể chuyền bóng cho đồng đội tuyến dưới.

Trong một số tình huống đặc biệt, tiền đạo trung tâm cũng phải di chuyển về sân nhà để phòng ngự. Lúc này, tiền đạo chơi như một hậu vệ hoặc một tiền vệ.

Vai trò của các vị trí tiền đạo phổ biến

Vị trí tiền đạo được chia nhỏ thành 4 vị trí khác nhau, bao gồm:

Tiền đạo trung tâm: Vị trí này còn được gọi với cái tên là Trung phong. Vai trò truyền thống của tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng cho cả đội. Vị trí tiền đạo trung tâm thường được trao cho một cầu thủ cao to được biến đến như cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng. Họ là những người được sử dụng để giành chiến thắng những pha tranh chấp bóng cho đội mình để đón những đường chuyền dài hay  trong những pha tranh bóng bắt đường chuyền dài, hay “phát động” bóng lên cho đồng đội mình phía trước.

Tiền đạo thường: Vai trò của một tiền đạo thường khá khác với vai trò của một tiền đạo trung tâm. Mặc dù các thuật ngữ trung vệ và tiền đạo đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Bởi vì cả hai đều chơi lấn sân hơn những cầu thủ khác, trong khi những cầu thủ cao to, nặng nề và kỹ thuật như Ibrahimovic có những phẩm chất phù hợp cho cả hai vị trí. Giống như một trung vệ, nhiệm vụ của tiền đạo là ghi bàn.

Tiền đạo thứ hai: Còn được gọi là tiền đạo hỗ trợ, tiền đạo lùi và hộ công. Tiền đạo thứ hai chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng phù hợp, tiền đạo thứ hai  tự mình ghi bàn.

Tiền đạo cánh: Nhiệm vụ của tiền vệ cánh là hỗ trợ cầu thủ tấn công trung tâm, chạy và tạo khoảng trống trong hàng phòng ngự đối phương, và hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền. Vai trò rộng tương tự như tiền đạo thứ hai trong bóng đá hiện đại. Ở đây có hai cầu thủ được gọi là tiền vệ cánh phải và tiền đạo cánh trái.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được CF trong bóng đá là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin bên lề vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về vị trí CF trong bóng đá này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả Cúp C1 mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kq C1 chính xác nhất nhé!

Bài liên quan