Asiad là gì – Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Asiad là gì – Asiad hay giải bóng đá Asiad là 1 giải đấu có tên là Á vận hội, hay đại hội thể thao Châu Á. Đây là sự kiện có quy mô toàn châu lục do Hội đồng Olympic Châu Á điều hành. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Asiad là gì - Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Asiad là gì

Asiad hay giải bóng đá châu Á là một giải đấu được gọi là Đại hội thể thao châu Á, hay Đại hội thể thao châu Á. Đây là sự kiện có quy mô toàn châu lục do Hội đồng Olympic châu Á điều hành.

Tuy nhiên, giải đấu này vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic quốc tế. Xét về quy mô, Asiad là giải đấu thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội.

Asiad sẽ được tổ chức 4 năm một lần. Đây là nơi tập trung tất cả các vận động viên đến từ Châu Á để tham gia giải đấu.

Đối với những người yêu thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang bong da mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.

Tìm hiểu lịch sử đại hội thể thao Châu Á

Đã biết được Asiad là giải gì, dưới đây là một số thông tin về giải đấu thể thao đình đám này. Địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á đầu tiên là New Delhi ở Ấn Độ. Khi đó, có 11 quốc gia tham dự với tổng số gần 490 vận động viên. Các môn thể thao được thi đấu tại Asiad là gì? Bao gồm 6 môn thể thao: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đạp xe, cử tạ.

Nguồn gốc của tên gọi Asiad là từ từ Olympiad, từ Olympiade trong tiếng Pháp có nghĩa là chỉ các môn thể thao có tại Olympiques. Một ý nghĩa khác là chỉ khoảng cách giữa 2 kỳ đại hội Olympique là 4 năm. Thêm từ “quảng cáo” của Olympiad vào từ Asiad – châu Á, ta được từ ghép Asiad. Là ý nghĩa trọn vẹn của Đại hội thể thao châu Á.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu

Năm 2022 Trung Quốc sẽ là nước đăng cai Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic Trung Quốc đã xác nhận Hàng Châu sẽ là nơi tổ chức giải đấu lớn thứ hai thế giới.

Sẽ có 44 địa điểm sẽ được sử dụng để thi đấu tại Á vận hội 2020, trong đó 30 địa điểm ở thành phố, 10 địa điểm đang được xây dựng và 4 địa điểm đang được xây dựng. .

Bài liên quan