Cách lừa bóng qua người cơ bản hiệu quả cho người mới chơi

Cách lừa bóng qua người là những Skil bóng đá giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào, cùng bên lề bóng đá đi tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn các cách lừa bóng qua người cơ bản ai cũng cần phải biết

Cách lừa bóng qua người cơ bản hiệu quả cho người mới chơi

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng qua người từ đơn giản đến đẳng cấp. Do vậy, chúng ta sẽ đi học kỹ thuật qua người thường dùng trong bóng đá nhất rồi đến các cách qua người đẳng cấp hơn.

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Cách đi bóng qua người đơn giản đầu tiên chúng ta cần biết là dùng 2 chân rê bóng để qua người. Đây là kỹ thuật qua người đơn giản nhưng rất hiệu quả, giúp bạn vượt mặt được đối thủ của mình.

Với kỹ thuật qua người cơ bản này, bạn cần sử dụng cả 2 chân để lừa bóng. Chuyển đổi bóng nhanh, liên tục giữa 2 chân khiến đối phương không nắm rõ được ý định của bạn.

Để luyện tập động tác dùng 2 chân lừa bóng thì các bạn hãy luyện tập trên sân cỏ với các hình nón trước nhé. Mục đích là để bạn quen sử dụng cả hai chân cũng như nâng cao cảm giác bóng.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

Hướng dẫn kỹ thuật qua người tiếp theo mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn là kỹ năng Mathews.

Với kỹ thuật rê bóng qua người Mathews, bạn đánh lừa đối thủ bằng thao tác di chuyển nhỏ rồi qua người. Các động tác nhỏ khiến đối phương hiểu nhầm đường bóng của bạn. Nhân cơ hội đó bạn di chuyển nhanh lẹ để qua mặt đối thủ.

Để thực hiện cách đảo bóng qua người Mathews, bạn hãy sử dụng chân thuận chạm bóng 2 lần. Lần đầu chạm bóng là để đánh lạc hướng. Hãy đẩy bóng về phía mình. Sau đó, lần thứ 2 chạm bóng để di chuyển bóng ra xa, từ bên này sang bên kia.

Cách đi bóng qua người Step-over

Kỹ thuật bóng đá qua người Step-over cho phép bạn vượt qua mặt đối thủ bằng cách đá bóng sang một bên. Sau đó nhanh chóng di chuyển theo hướng mình mong muốn.

Kỹ thuật xỏ háng trong bóng đá

Xâu kim hay xỏ háng trong bóng đá là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp được thực hiện bởi những cẩu thủ có kỹ thuật cao và sự thăng bằng tốt. Đây là kỹ thuật qua người giúp cầu thủ tự tin giữ bóng mà không sợ mất bóng vào chân đối thủ.

Học kỹ thuật qua người với kỹ thuật xâu kim trong bóng đá như sau:

Khống chế bóng lại một nhịp, cần chắc chắn bóng nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta.

Quan sát chân đối thủ xem họ ra chân chặn bóng hướng nào. Nhanh chóng khống chế bóng luồn qua háng và đi ra sau lưng đối thủ

Bứt tốc nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát bóng

Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá rất dễ thực hiện là cách giả vờ sút. Khi gặp đối phương, bạn có thể giả vờ sút bóng ra hướng nà rồi chọn hướng khác để dẫn bóng đi.

Nguyên lý của cách lừa bóng qua người là gì?

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là sử dụng những động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ, qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,…

Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các em cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.

Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Mời quý đọc giả xem thêm bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Những cách lừa bóng qua người của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi là một trong những huyền thoại đẳng cấp thế giới. Với những pha đi bóng của anh đều đã đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những Kỹ thuật lừa bóng qua người của messi chắc không còn gì phải bàn cãi nhiều. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương. Chúng ta hãy cùng xem ngay video dưới đây để biết thêm những kỹ thuật mà Messi đã sử dụng, chúng hầu hết đều rất cơ bản và hiệu quả:

Cách lừa bóng đỉnh cao của Messi

Messi là cầu thủ nổi tiếng toàn thế giới với những qua solo qua người đỉnh cao. Bằng cách nào đó, lối đá của anh tuy đơn giản nhưng lại khiến đối thủ ngã nhào nhiều phen, anh dễ dang đưa bóng đi qua 4 hay tận 5 cầu thủ.

Với kỹ thuật qua người thông minh và đầy khéo léo, không ít lần Messi cho đối thủ của mình không thể “khép chân” lại kịp, xâu kim một cách tự nhiên và đầy mê hoặc.

Thậm chí, từng có thủ môn bị Messi xỏ háng cả tay lẫn chân. Người ta thường nói đùa với nhau, muốn không bị Messi xỏ háng, hãy mặc váy khi đá bóng.

Chính cách đi bóng qua người đơn giản nhưng đầy hiệu quả, Messi là cầu thủ được đánh giá có kỹ thuật qua người hay nhất mọi thời đại. Anh em có thể tham khảo video qua người đẳng cấp của Messi để tham khảo cái cách mà cầu thủ này phù phép nhé.

Cách đi bóng qua người của Neymar

Khác với người đồng đội cũ của mình tại Barca là Messi, Neymar lại là mẫu cầu thủ khiến người xem bóng thích thú với những kỹ thuật đi bóng đầy tính nghệ thuật và hiệu quả.

Mang trong mình dòng máu Brazil, những nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới bóng đá, Neymar chơi bóng và qua người như thể anh đang nhảy múa.

Thao tác chân của Neymar cực nhanh, nhờ thế không ít lần anh làm các cầu thủ của đối phương phải hớ vì đường bóng của anh. Cầu thủ này có thể đảo trái bóng từ chân trước vòng qua chân sau rồi câu bổng lên để qua người.

Động tác giả và xử lý bóng trong không gian hẹp là vũ khí lợi hại của cầu thủ người Brazil. Những năm tháng ở Barca, cùng với Messi và Suarez, bộ 3 này đã khiến thế giới phải chao đảo và phát cuồng về những kỹ thuật và khả năng của mình.

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Với những người đam mê trái bóng tròn, Ronaldo là cái tên không còn xa lạ gì. Đó chân sút nổi tiếng thế giới, sở hữu kỹ thuật đi bóng cực hay. Ấn tượng nhất là kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo khiến đối phương trở tay không kịp. Sự khéo léo của đôi bàn chân cùng tốc độ đỉnh cao của cầu thủ này đã biến anh trở thành tay săn bàn hàng đầu.

Giới chuyên môn bóng đá đặt tên cho kỹ thuật qua người của Ronaldo là Elastico hoặc kỹ thuật Flip-flap.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn dự đoán bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

Bài liên quan