Cách tăng cơ bắp tại nhà đúng khoa học, chẳng cần tới phòng gym

Cách tăng cơ bắp tại nhà như thế nào ở mùa dịch là hợp lý để kích thích các bó cơ phát triển tối đa? Làm thế nào để tập gym ngay tại nhà giúp lên cơ bắp trong mùa dịch tốt nhất? Đây chắc chắn là 2 trong số rất nhiều câu hỏi của cả nam và nữ, đặc biệt là những người không có điều kiện kinh tế, thời gian tới phòng tập. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để tăng cơ bắp ngay tại nhà. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Cách tăng cơ bắp tại nhà đúng khoa học, chẳng cần tới phòng gym

4 Bài tập cơ bản cho người muốn tăng cơ hiệu quả

Để giúp cơ bắp phát triển, hỗ trợ đốt cháy calo, hãy bổ sung thêm các bài tập Cardio tại nhà để đốt cháy mỡ thừa nhé.

1. Hít đất:

Đối với động tác này, bạn chỉ cần tập đúng và đều trong vòng 8 tuần là sẽ thấy khác biệt hoàn toàn. Bài tập này tập trung vào cơ ngực, tay, vai sau. Chỉ cần bạn thay đổi vị trí tay để thay đổi tác động vào từng nhóm cơ khác nhau, tay dạng rộng sẽ ăn vào cơ ngực nhiều hơn. Mỗi ngày chỉ cần tập 3 hiệp, 15 lần/hiệp.

2. Plank:

Chắc chắn bạn cũng chẳng có gì quá xa lạ với bài tập này đúng không nào. Khi tập, chỉ cần giữ đầu, lưng thẳng, 2 cùi chỏ chống xuống sàn, tạo góc 90 độ, gồng cứng bụng, mông.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhan dinh bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

3. Gập bụng:

Đây là 1 trong những bài tập giúp phát triển cơ bụng tốt nhất hiện nay. Chỉ cần đặt 2 tay sau gáy, 2 chân co lại, đặt trên sàn. Gập người lên, lưng dưới giữ trên sàn, hạ người xuống. 3-5 hiệp, 15 lần/hiệp.

4. Squat:

Đây là 1 trong những bài tập phát triển cơ mông, đùi tốt nhất tại gym và nhà.

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym, thể hình

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện, chế độ ăn uống luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tăng cơ tại nhà. Hãy nhớ bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất sau đây: tinh bột hấp thụ chậm, chất béo tốt, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Hãy bổ sung nhiều các loại

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau bong da hom nay mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn thành 5-6 bữa/ngày. Cơ thể cần cung cấp dinh dưỡng và chất đạm liên tục để phát triển cơ. Tuy nhiên, mọi thứ nên cân bằng, vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa. Ăn uống không khoa học sẽ gây tích tụ mỡ thừa, thừa cân.

Đã có rất nhiều người nói rằng nên hạn chế ăn tinh bột. Tinh bột rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng để giúp cơ thể hoạt động. Nếu lo lắng, hãy chon thực phẩm giàu tinh bột chậm

Bài liên quan