Báo Trung Quốc: “Sao bảo số 10 hết thời mà anh ta đi bóng như Zidane thế kia? Còn số 19 thì không ai có thể kèm nổi”

Ngay sau khi Shandong Luneng đánh bại Hà Nội FC, tờ Sina đã có bài viết: Shandong Luneng thắng, nhưng cầu thủ Trung Quốc đã thua Việt Nam về kỹ thuật.

Người được chú ý nhiều nhất không ai khác ngoài Quang Hải. Tiền vệ 21 tuổi chơi tự tin và có nhiều tình huống xử lý rất đẹp mắt. Nếu may mắn hơn trong các pha dứt điểm, Quang Hải đã có thể điền tên mình lên bảng tỉ số.

Ảnh Internet

Sina trầm trồ khen ngợi pha bóng Quang Hải thoát sự theo kèm của 2 đối thủ: “2 cầu thủ Trung Quốc xông vào tranh bóng, Hải dễ dàng loại bỏ một người với cú chạm bóng tinh tế. Sau đó anh ta trụ vững trước tác động từ phía sau và chuyền bóng cho đồng đội”.

Ngoài Quang Hải, Sina cũng tán thưởng những pha bóng của Đỗ Hùng Dũng và Văn Quyết. Dũng “chíp” vượt qua tới 3 cầu thủ đối phương để thực hiện cú căng ngang vào vòng cấm cho đồng đội. Còn Văn Quyết tự tin dùng kỹ thuật xoay người như Zidane. Tờ Sina cũng đặt câu hỏi về việc các CĐV Việt Nam liên tục chê bai Văn Quyết nhưng sự thực là anh đã chơi quá hay trong trận đấu hôm qua.

Ảnh Internet

Sina kết lại: “Cho dù kết quả là Shandong chiến thắng, các cầu thủ Trung Quốc vẫn nhận được bài học lớn từ các cầu thủ đầy kỹ thuật của Việt Nam”.

 

 

Bài liên quan