Báo châu Á bầu chọn đội hình tiêu biểu Asian Cup 2019: Không phải Phượng hay Hải, một cầu thủ Việt Nam duy nhất được gọi tên

Theo lựa chọn của bình luận viên Rhysh Roshan Rai của kênh truyền hình FOX Sports, Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ duy nhất của tuyển Việt Nam (VN) được góp mặt trong đội hình tiêu biểu của Asian Cup 2019.

Ảnh-internet

Trước đó, giới chuyên gia châu Á lại đánh giá cao 3 cầu thủ khác của tuyển VN đã chơi rất hay ở kỳ Asian Cup năm nay đó là hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và tiền vệ kiến thiết Nguyễn Quang Hải.
Đặc biệt ở trận vòng 16 đội trước Jordan, Công Phượng chính là cầu thủ đã ghi bàn gỡ hoà 1-1 giúp tuyển VN sau đó thắng luôn 4-2 trên loạt sút luân lưu 11m để vào tứ kết.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, theo Rhysh Roshan Rai quan sát và phân tích thì chính cầu thủ chạy cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng mới là nhân tố then chốt nhất làm nên trận thắng lịch sử của tuyển VN trước Jordan.

Ảnh-internet

Rhysh Roshan Rai nhận xét: “Trọng Hoàng hoạt động bền bỉ, thực sự là mũi khoan đáng sợ bên hành lang cánh phải của tuyển VN. Cú chuyền bóng đẳng cấp cao của cầu thủ này chính xác đến từng centimet để Công Phượng có pha kết thúc gọn ghẽ ghi bàn.

Đây chỉ là một trong số các tình huống mà Trọng Hoàng miệt mài kiến tạo cho đồng đội có cơ hội. Theo tôi, Trọng Hoàng hết sức xứng đáng có 1 vị trí trong đội hình tiêu biểu ở Asian Cup 2019”.

Ảnh-internet

Cũng theo Rhysh Roshan Rai, các cầu thủ khác của VN như Văn Hậu, Công Phượng hay Quang Hải cũng chơi rất hay, nhưng vị trí của họ có các cầu thủ khác là Abdelkarim Hassan (hậu vệ trái), Akram Afif (tiền vệ kiến tạo) và trung phong Almoez Ali (vua phá lưới ghi đến 9 bàn) đều của đội tân vô địch Qatar chơi hay hơn và xứng đáng góp mặt hơn.

Bài liên quan