5 điểm nhấn Việt Nam 1-1 Curacao: Đối thủ quá bản lĩnh, Công Phượng vẫn cứ là Công Phượng

ĐT Việt Nam và ĐT Curacao đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Hãy cùng ghienbongda.vn nhìn lại 5 điểm nhấn chú ý nhất trận này.

1. ĐT Việt Nam chơi kiên cường

Ảnh-internet

Dù phải chạm trán với một đối thủ được đánh giá cao hơn và bị dẫn bàn trước, nhưng các học trò HLV Park Hang-seo vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường, không chịu bỏ cuộc.

Ảnh-internet

Những nỗ lực của ĐT Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng bàn pha lập công của Phạm Đức Huy để san bằng tỉ số 1-1, đó là một pha phối hợp thể hiện sự tự tin rất lớn đến từ các học trò HLV Park Hang-seo. Đây là điều rất đáng khen cho các cầu thủ chúng ta.
2. Xuân Trường dần lấy lại sự tự tin

Ảnh-internet

Sau pha phạt góc dẫn đến bàn thắng của Anh Đức, Lương Xuân Trường đã được HLV Park Hang-seo đền đáp xứng đáng khi trao cơ hội đá chính ngay từ đầu ở tuyến giữa ĐT Việt Nam bên cạnh Phạm Đức Huy.

Ảnh-internet

Dù chỉ thi đấu được 45 phút, nhưng Xuân Trường đã chơi tương đối tốt, những pha cắt bóng và chuyền dài đầy tinh tế để đặt đồng đội vào tình huống thuận lợi, đáng tiếc là Văn Toàn đã không tận dụng thành công.

Không thể có trận đấu trọn vẹn, nhưng việc được đá chính và thể hiện tốt nhất phẩm chất của mình, điều đó cho thấy sự tự tin ở màu áo ĐT Việt Nam đang dần trở lại với tiền vệ được đánh giá rất cao này.

3. Trọng Hoàng vẫn khẳng định được giá trị của mình

Dù không thi đấu trong suốt giai đoạn lượt đi của V-League 2019, nhưng Trọng Hoàng vẫn cho thấy được phong độ cực cao của mình.

Ảnh-internet

Ở trận gặp Curacao, Hoàng “” tiếp tục lên công về thủ rất tốt và khóa chặt cánh phải ĐT Việt Nam. Vì thế, đối phương buộc sử dụng nhiều hơn những miếng đánh bên cánh trái.

Nếu cứ tiếp tục thể hiện phong độ như thế này, rất khó để cho Văn Thanh hoặc Văn Kiên chiếm được suất của Trọng Hoàng ở ĐT Việt Nam.

4. Công Phượng và Văn Toàn nỗ lực nhưng chưa hiệu quả

HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ rất lớn khi sử dụng bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn ngay từ đầu. Tuy nhiên, đây là điều vô cùng hợp lý khi nền tảng kỹ thuật, cùng sự lắt léo của hai cầu thủ HAGL tạo ra rất nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự ĐT Curacao trong hiệp 1.

Ảnh-internet

Đã có rất nhiều tình huống nguy hiểm được bộ đôi này tạo ra, nhưng sự thiếu chính xác trong những pha dứt điểm cuối cùng khiến cơ hội bị trôi qua đáng tiếc.

Ảnh-internet

Có thể thấy rằng, sự hiệu quả và khả năng quyết định trong khâu dứt điểm cuối cùng vẫn là vấn đề đối với Công Phượng và Văn Toàn. Hy vọng trong thời gian tới, họ sẽ cải thiện được khả năng này.

5. Đối thủ quá bản lĩnh

Ảnh-internet

Bản lĩnh và đẳng cấp của ĐT Curacao đã được thể hiện trong những loạt luân lưu đầy may rủi, nếu như Công Phượng bên phía ĐT Việt Nam không thực hiện thành công ở lượt thứ 3 thì đại diện vùng Caribe đã không mắc phải sai lầm nào để giành chiến thắng với tỉ số 5-4.

Bài liên quan